Dự án Chương trình Khí sinh học cho Ngành Chăn nuôi Việt Nam
Trang chủGiới thiệuHoạt độngTin tức - Sự kiệnTài chính các bonNgười sử dụng KSHChuyên mục TỉnhThư việnCâu hỏi thường gặp
 
Câu chuyện địa phương
 
Hơn 16 năm trong nghề xây - lắp hầm biogas có lẽ chưa bao giờ ông Lê Xuân Dũng (Yên Thủy, Hòa Bình) lại thấy vui mừng như bây giờ. Nếu hơn chục năm trước, sau mỗi một công trình hầm biogas, ông Dũng lại tất tả chạy ngược chạy xuôi, gặp gỡ người nọ người kia để hoàn thiện các thủ tục làm hồ sơ báo cáo nghiệm thu công trình gửi lên Dự án chương trình khí sinh học cho ngành chăn nuôi Việt Nam để xin nhận hỗ trợ tiền thì bây giờ mọi báo cáo đều được thao tác trên ứng dụng phần mềm cơ sở dữ liệu được cài đặt trên điện thoại thông minh.
 
Gặp La Đức Tài trong cái nắng như cháy da của miền Tây Nguyên đầy gió khi anh đang đi bảo trì hầm biogas cho người dân, “Cứ còn lợn là còn gas chị ạ” Tài trả lời tôi trong khi không giấu nổi những lo lắng bởi dịch tả lợn Châu Phi đang diễn ra ở thị xã Ayun Pa, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai
 
Đối với hộ dân ở huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam việc xây dựng một công trình khí sinh học (KSH) là một sự kiện, điều này lại thêm phần quan trọng khi trước đây có nhiều hộ dân trong huyện đã xây dựng công trình KSH theo hình thức tự phát, hoặc theo một vài dự án nhỏ của địa phương nhưng có hiệu quả thấp, thậm chí có hộ không sử dụng được gì ngoài việc giữ nó như một nơi chứa chất thải vật nuôi bất đắc dĩ. Năm 2009 Dự án “Chương trình Khí sinh học cho ngành chăn nuôi Việt Nam” đã được đưa về huyện nhưng bà con còn nặng lòng hoài nghi về Dự án và không biết công trình KSH xẽ được xây theo kiểu gì hay vẫn lặp lại cách làm cũ thì rất khổ cho dân.
 
Ông Lò Văn Pánh, một cư dân có tiếng là chủ hộ chăn nuôi nhiều ở bản Noong Bua, xã Noong Bua, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, nhà ông thường xuyên duy trì đàn lợn bao gồm 2 con lợn nái, và 30 - 40 con lợn thịt. Phải mất gần một tháng ông Pánh mới thuyết phục được vợ mình, gia đình ông đã khởi công xây một công trình 11 m3. 
 
 

Trang chủ | Giới thiệu dự án | Liên hệ | Câu hỏi thường gặp | Bản đồ trang | Liên kết websites

© 2007 - 2015 Bản quyền Ban quản lý Dự án "Chương trình khí sinh học cho ngành chăn nuôi Việt Nam"
Địa chỉ: Phòng 104, Nhà 2G, Khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc, 298 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (84. 4) 3726.1771 - Fax: (84.4) 3726.1773
Email: 
bpovn@biogas.org.vn