Dự án Chương trình Khí sinh học cho Ngành Chăn nuôi Việt Nam
Trang chủGiới thiệuHoạt độngTin tức - Sự kiệnTài chính các bonNgười sử dụng KSHChuyên mục TỉnhThư việnCâu hỏi thường gặp
 
Tin hoạt động
 
Bà Triệu Mùi Chiều, xã Hồ Thầu, Huyện Hoàng Su Phì cho biết: “Từ khi có cái hầm biogas tôi ưng lắm, cái bản, cái nhà sạch sẽ không mùi hôi, không phải vất vả đi rừng kiếm củi vì đun nấu bằng gas”. Không chỉ có bà Triệu Mùi Chiều mà có rất nhiều hộ dân sử dụng hầm biogas tại tỉnh miền núi Hà Giang đều vui lắm vì hầm biogas mang lại những giá trị thiết thực: giữ bản làng sạch sẽ lại có gas đun nấu thoải mái không phải vất vả đi kiếm củi mà còn được Dự án hỗ trợ 5 triệu đồng để xây dựng hầm.
 
Đánh giá về thành công của Dự án, ông Tống Xuân Chinh - Phó Cục trưởng Cục chăn nuôi kiêm Giám đốc Dự án chia sẻ: “Dự án chương trình Khí sinh học dành cho ngành chăn nuôi Việt Nam do chính phủ Hà Lan tài trợ, với sự hỗ trợ kỹ thuật của Tổ chức SNV xuyên suốt 2 thập kỷ qua có thể coi như một cuộc cách mạng vĩ đại mang lại hiệu quả kinh tế xã hội và môi trường to lớn với giá trị kinh tế xanh làm thay đổi bộ mặt các vùng nông thôn Việt Nam, giúp các nông hộ sử dụng hiệu quả khí sinh học như một nguồn năng lượng sạch rẻ tiền”.
 
Ngày 24-25/11/2014, ông Christoph - đại diện ENDEV - hiện là nhà tài trợ của Dự án "Chương trình khí sinh học cho ngành chăn nuôi Việt Nam" đã làm việc với các cán bộ văn phòng Ban quản lý. Với sự triển khai cơ chế mới ENDEV thí điểm tại 6 tỉnh Dự án, Ban quản lý dự án đã trình bày các nội dung trước nhà tài trợ các kết quả đạt được, thách thức và cơ hội của Dự án trong năm tới.
 
Trong suốt những tháng gần đây, Dự án Khí sinh học dành cho ngành chăn nuôi tại Việt Nam đã nỗ lực và bận rộn nhằm chuẩn bị cho việc đưa các thiết bị khí sinh học composite vào trong Dự án. Trong tuần này, công ty sản xuất thiết bị khí sinh học composite thứ ba được chứng nhận bởi Bộ NN&PTNT, đã ký thỏa thuận hợp tác với Dự án. Các công ty hợp tác với Dự án Khí sinh học là Hưng Việt, Quang Huy và Thành Đạt.
 

Một bộ dự thảo tiêu chuẩn kỹ thuật cho các thiết bị khí sinh học composite đã được xây dựng đồng thời bởi Dự án Khí sinh học – SNV – Bộ NN&PTNT với sự hỗ trợ của Ban các sáng kiến Năng lượng cho mọi người. Bản dự thảo đầu tiên được xây dựng bởi ông Xia Zuzhang, chuyên gia về tiếp cận năng lượng của Ban các sáng kiến Năng lượng cho mọi người, dựa trên các kinh nghiệm của ông đối với hai nước Trung Quốc và Bangladesh.

Vào ngày 17 tháng 08 năm 2014, hội thảo tham vấn các bên đã được tổ chức tại Hà nội.Trong hội thảo này, các bên liên quan (công nghiệp, nhà nước và các viện tri thức) có cơ hội đưa ra các phản hồi về bản dự thảo kỹ thuật đầu tiên.Mọi phản hồi sẽ được đưa vào bản dự thảo đàu tiên và dựa vào đó, bộ tiêu chuẩn sẽ được sửa đổi bởi nhóm chuyên gia Việt Nam để có được bộ tiêu chuẩn nội địa hóa hơn.
 
 
Ngày 11 tháng 8 năm 2014, Lễ trao kỷ niệm chương cho ông Tom Derksen đã được tổ chức tại Cục Chăn nuôi / Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Ông được Bộ đánh giá cao vì những đóng góp cho sự phát triển của NN&PTNT Việt Nam trong thời gian giữ vị trí Giám đốc  SNV Quốc gia Việt Nam từ năm 2008.  Buổi lễ vinh dự đón tiếp ông Cas Van Der Hosrt - Phó Đại sứ / Hà Lan Đại sứ quán và sự tham dự của ông Hoàng Thanh Vân - Cục trưởng Cục Chăn nuôi.

Bà Vũ Thị Thanh Xuân thay mặt Bộ đọc Quyết định số 2001 QĐ - BNN-TCCB của Bộ NN & PTNT trao Ông Tom Derksen với đóng góp của ông cho sự phát triển của NN&PTNT Việt Nam. Ông Tom bày tỏ lòng biết ơn của mình với Bộ NN & PTNT dành cho ông vinh dự này cũng như chúc mừng Bộ NN & PTNT với sự lãnh đạo của mình đạt nhiều thành tựu trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam và  cho rằng vinh dự này không phải là của cá nhân mà cả tập thể với các đồng nghiệp của mình tại tổ chức SNV.
 
Từ ngày 01/08/2014, ông Tống Xuân Chinh – Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi sẽ nhận nhiệm vụ Giám đốc Ban quản lý Dự án “Chương trình khí sinh học cho ngành chăn nuôi Việt Nam” thay ông Hoàng Thanh Vân, Cục trưởng Cục Chăn nuôi để tập trung thời gian cho công tác lãnh đạo, điều hành Cục.Dự án "Chương trình khí sinh học cho ngành chăn nuôi" là dự án trực thuộc Cục Chăn nuôi. Vì vậy, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của ông Tống Xuân Chinh và sự quan tâm, chỉ đạo của ông Hoàng Thanh Vân sẽ đưa dự án phát triển hơn nữa.
 
Hải Dương, 08 tháng 7 2014

Hôm nay là một dấu mốc quan trọng trong sự phát triển của ngành khí sinh học Việt Nam. Khoản tiền khuyến khích tài chính dựa trên kết quả đầu tiên đã được trao tượng trưng cho ông Vũ Văn Nam.

Năm 2010, ông Nam tham gia khóa đào tạo thợ xây khí sinh học thực hiện bởi Chương trình khí sinh học cho ngành chăn nuôi ở Việt Nam. Ông đã học cách xây dựng chương trình khí sinh học từ gạch và xi măng. Các công trình khí sinh học đã được sử dụng bởi người nông dân nhằm chuyển đổi chất thải trong chăn nuôi thành khí đốt và phụ phẩm khí sinh học - một loại phân bón hữu cơ hiệu quả.
 
 
Trong khuôn khổ chuyến thăm của cán bộ cấp cao Bộ Nông nghiệp Hà Lan tại Việt Nam - Ông Westenbrink Geert, đoàn đã tới thăm công trình khí sinh học được hỗ trợ bởi Dự án tại tỉnh Đồng Nai vào ngày 20/05/2014. Văn phòng Dự án Khí sinh học tỉnh Đồng Nai đã đưa đoàn tới thăm hộ dân ông Hà Văn Tuân (thị xã Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu) và hộ dân Trịnh Quốc Huy (xã Vĩnh Tân) có công trình xây dựng năm 2010 và 2014.
 
Ngày 13/5/2014, Hiệp hội khí sinh học (VBA) Hải Dương đã họp khởi động triển khai cơ chế RBF. Tại tỉnh Hải Dương, VBA Hải Dương chịu trách nhiệm cho các hoạt động triển khai  dự án mà trước đây được thực hiện bởi Văn phòng Dự án khí sinh học tỉnh. VBA Hải Dương là đơn vị cấp cơ sở với mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp tại Hải Dương.
 
 |<  < 1    2    3    4    5    6    7    8    9    10  >  >| 
Displaying results 1-10 (of 116)

image002


image004


image008

 

Trang chủ | Giới thiệu dự án | Liên hệ | Câu hỏi thường gặp | Bản đồ trang | Liên kết websites

© 2007 - 2015 Bản quyền Ban quản lý Dự án "Chương trình khí sinh học cho ngành chăn nuôi Việt Nam"
Địa chỉ: Phòng 104, Nhà 2G, Khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc, 298 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (84. 4) 3726.1771 - Fax: (84.4) 3726.1773
Email: 
bpovn@biogas.org.vn