Dự án Chương trình Khí sinh học cho Ngành Chăn nuôi Việt Nam
Trang chủGiới thiệuHoạt độngTin tức - Sự kiệnTài chính các bonNgười sử dụng KSHChuyên mục TỉnhThư việnCâu hỏi thường gặp
 
Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra và đánh giá hoạt động thực địa Dự án năm 2020
 
Từ ngày 1 đến ngày 4 tháng 7 năm 2020, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn do ông Nguyễn Anh Minh, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế làm trưởng đoàn đã thăm và kiểm tra thực địa hoạt động của Dự án tại tỉnh An Giang và tỉnh Kiên Giang.
 
16/07/2020 14:43
Trong quá trình đi thực tế đoàn công tác đã ghi nhận Dự án Pha 3 đã được triển khai trên phạm vi rộng với trên 40 tỉnh/thành. Mặc dù các tỉnh miền Tây Nam bộ tham gia vào Dự án Pha 3 chậm hơn nhưng đã đóng góp khoảng 3000 công trình khí sinh học cho mục tiêu chung của Dự án. Riêng tỉnh An Giang và Kiên Giang từ đầu Pha 3 tới hết tháng 6/2020 đã đóng góp 427 công trình.Thực hiện Quyết định số 50/2014/QĐ-TTg ngày 04/09/2014 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách hỗ trợ nâng cao hiệu quả chăn nuôi nông hộ giai đoạn 2015-2020, một số tỉnh tham gia dự án đã kết hợp kết quả xây/lắp của các đội thợ có hợp đồng triển khai với dự án để hỗ trợ cho hộ dân trong tỉnh như An Giang, Kiên Giang, Vĩnh Long, Quảng Ninh. Đoàn công tác đánh giá cao việc áp dụng công nghệ thông tin thông qua sử dụng phần mềm Akvo Flow trong công tác quản lý chất lượng, nghiệm thu công trình thoả mãn các tiêu chí như xử lý dữ liệu nhanh, chi phí thấp, và độ tin cậy cao. Đoàn công tác đánh giá chất lượng của công trình khí sinh học trong dự án là khá và tốt thông qua phỏng vấn thực tế 16 chủ công trình khí sinh học mà đoàn tới thị sát ở 6 huyện thuộc 2 tỉnh An Giang và Kiên Giang. Đồng thời đoàn cũng nhận định tác động của dịch tả lợn châu phi vẫn còn ảnh hưởng tiêu cực tới quyết định đầu tư chăn nuôi của các hộ dân. Cụ thể, trong tổng số 16 hộ dân đoàn đến thăm và kiểm tra, 5 hộ tạm ngừng chăn nuôi chưa tái đàn 5 hộ khác chỉ chăn nuôi cầm chừng khoảng 20% công suất so với mức chăn nuôi bình thường trước kia do chưa thấy an toàn về dịch bệnh và chi phí mua lợn giống cao.

Từ những điều thấy và nghe trong quá trình kiểm tra thực địa, đoàn công tác đưa ra các kiến nghị cho Ban quản lý dự án: Cần tiếp tục gắn kết với các thành phần tham gia dự án để hoàn thành kế hoạch của năm 2020; Tiếp tục sử dụng, phát huy phần mềm Akvo trong lập hồ sơ và quản lý công trình tạo sự tin cậy cho quá trình nghiệm thu; Theo dõi, đôn đốc thợ lắp hoàn thành, khắc phục các sự cố hoặc các kiến nghị của dân về chất lượng bếp hoặc dịch vụ sau bán hàng cho hộ đã lắp đặt công trình và cần nỗ lực huy động nhà tài trợ và sự ủng hộ của các cơ quan hữu quan trong nước để tiếp tục Dự án sau khi kết thúc Pha 3 vào hết tháng 12/2020.
 

Trang chủ | Giới thiệu dự án | Liên hệ | Câu hỏi thường gặp | Bản đồ trang | Liên kết websites

© 2007 - 2015 Bản quyền Ban quản lý Dự án "Chương trình khí sinh học cho ngành chăn nuôi Việt Nam"
Địa chỉ: Phòng 104, Nhà 2G, Khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc, 298 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (84. 4) 3726.1771 - Fax: (84.4) 3726.1773
Email: 
bpovn@biogas.org.vn