Dự án Chương trình Khí sinh học cho Ngành Chăn nuôi Việt Nam
Trang chủGiới thiệuHoạt độngTin tức - Sự kiệnTài chính các bonNgười sử dụng KSHChuyên mục TỉnhThư việnCâu hỏi thường gặp
 
Đoàn thẩm định dự án tham gia thị trường cacbon theo tín chỉ vàng tự nguyện thăm công trình tại tỉnh Hưng Yên và thành phố Cần Thơ
Ảnh: Đoàn thẩm định Dự án thăm công trình tại tỉnh Hưng Yên
 
Sau chuyến đi thẩm định thành công lần thứ nhất tại tỉnh Nghệ An vào cuối năm 2011, từ ngày 25-28/6/2012 đoàn thẩm định của Công ty TNHH TÜV Rheiland đã có chuyến công tác tại 2 tỉnh là Hưng Yên và Cần Thơ nhằm kiểm tra, đánh giá kết quả cuộc khảo sát/giám sát chất lượng công trình KSH theo Tín chỉ vàng tự nguyện được thực hiện bởi đơn vị tư vấn là Viện quản lý và Phát triển châu Á (AMDI) trong thời gian từ tháng 3-6/2012 tại 17 tỉnh thành trong cả nước. Tham gia chuyến công tác có đại diện của Công ty TNHH TÜV Rheiland, Văn phòng Dự án KSH Trung Ương, Tổ chức phát triển Hà Lan, Văn phòng Dự án KSH tỉnh Hưng Yên và Văn phòng Dự án KSH Cần Thơ.
 
31/07/2012 11:46
Mục đích chính của chuyến công tác là để mở rộng nhận định về thực tế triển khai Dự án tại hai tỉnh thành khảo sát là Hưng Yên và Cần Thơ; Kiểm tra kết quả giám sát chất lượng công trình KSH tại hai trong 17 tỉnh thành có công trình KSH được chọn ngẫu nhiên; Đối chiếu kết quả giám sát trên các mẫu phiếu do AMDI thực hiện với phỏng vấn trực tiếp tại một số hộ dân nằm trong cuộc khảo sát; Xem xét sự ăn khớp giữa văn bản/ tài liệu với hoạt động thực tế thông qua kiểm tra cơ sở dữ liệu của Dự án và các hồ sơ nghiệm thu.

Hưng Yên tham gia Dự án từ năm 2008, đến nay đã đóng góp cho Dự án 2948 công trình KSH qui mô hộ. Riêng năm 2012 với kế hoạch là 700 công trình thì tới 22/06/2012 Hưng Yên đã hoàn thành 648 công trình và dự kiến sẽ hoàn thành chỉ tiêu trong vòng 3 tháng tiếp theo.

Cần Thơ tham gia Dự án từ năm 2009, nhưng đến nay mới có tổng số 76 công trình KSH của Dự án được xây dựng tại địa phương này, trong khi kế hoạch của thành phố là 300 công trình trong giai đoạn 2009-2012. Với tiềm năng là 34 ngàn hộ chăn nuôi heo có qui mô từ 10-20 con, nên thị trường KSH qui mô hộ ở đây còn khá, bởi vậy PBPD Cần Thơ phải tìm thêm nguồn lực để đảy mạnh công tác tuyên truyền và kết hợp với cơ quan liên quan như Sở tài nguyên & Môi trường, Uỷ ban nhân dân thành phố để hỗ trợ thêm cho người dân.

Sau khi trao đổi tại Văn phòng Dự án Khí sinh học tỉnh đoàn đã đi thăm các công trình tại các huyện Phù Cừ, và quận Bình Thuỷ nơi có các công trình KSH được điều tra giám sát bởi đơn vị tư vấn AMDI.Ảnh: Đoàn thẩm định tại công trình hộ Lâm Quang Vạn, quận Bình Thủy


Ảnh: Đoàn thẩm định đến thăm công trình KSH
hộ Nguyễn Văn Thuấn, huyện Phù Cừ

100% công trình đoàn đến kiểm tra là đang hoạt động bình thường, không có sự cố. Các hộ có công trình KSH đều được nhận tập huấn và có nhận tài liệu của Dự án. Tác động của công trình KSH tới cuộc sống của hộ dân đã được là rất tích cực dựa trên báo cáo của AMDI cũng như những thu nhận trực tiếp từ hộ dân.

Đoàn thẩm định cũng cho rằng tiềm năng cho thị trường KSH qui mô hộ ở Việt Nam còn rất lớn; cần phải kích hoạt mạnh và kéo dài thêm, do đó việc duy trì hỗ trợ dân cũng như hỗ trợ hoạt động quản lý triển khai là cần thiết.
 

Trang chủ | Giới thiệu dự án | Liên hệ | Câu hỏi thường gặp | Bản đồ trang | Liên kết websites

© 2007 - 2015 Bản quyền Ban quản lý Dự án "Chương trình khí sinh học cho ngành chăn nuôi Việt Nam"
Địa chỉ: Phòng 104, Nhà 2G, Khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc, 298 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (84. 4) 3726.1771 - Fax: (84.4) 3726.1773
Email: 
bpovn@biogas.org.vn