Dự án Chương trình Khí sinh học cho Ngành Chăn nuôi Việt Nam
Trang chủGiới thiệuHoạt độngTin tức - Sự kiệnTài chính các bonNgười sử dụng KSHChuyên mục TỉnhThư việnCâu hỏi thường gặp
 
Bộ trưởng Veerman thăm các hộ nông dân sử dụng khí sinh học ở Việt Nam
Ảnh: Bộ trưởng Veerman (giữa,áo trắng) thăm các hộ nông dân sử dụng khí sinh học ở Việt Nam
 
Thứ hai, 29 tháng 10, 2006, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp, Bảo tồn Thiên nhiên và Thủy Sản Hà Lan- Ông Cees Veerman – đã tới thăm ba hộ nông dân xã Tam Đàn, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Phòng Dự án Khí sinh học của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã tổ chức chuyến thăm theo yêu cầu của Đại sứ quán Hà Lan. Hai trong ba hộ được thăm có hầm khí sinh học. Họ sử dụng khí sinh học để nấu ăn và bã thải sinh học làm phân bón cho mùa màng và thức ăn cho cá.
 
29/10/2006 11:00
Dự án khí sinh học khởi động ở Việt Nam năm 2003 và được SNV Việt Nam hỗ trợ kỹ thuật. Dự án đang hoạt động ở 20 tỉnh và những tỉnh này cũng đóng góp tài chính cho dự án. Cho tới nay, hơn 20.000 bể khí sinh học hộ gia đình đã được xây dựng và đem lại lợi ích cho hơn 100.000 người. Dự án chủ yếu tập chung vào đảm bảo kỹ thuật và tập huấn cho người sử dụng, các đội thợ và kỹ thuật viên xây bể. Mục tiêu chính của dự án là thiết lập ngành khí sinh học trong nước có khả năng thương mại.

Trong chuyến đi thăm, Bộ trưởng Veerman đã nói chuyện với các nông dân về kế hoạch và cách thức làm việc cũng như mùa màng và vật nuôi của họ.

Bộ trưởng Veerman và phái đòan cũng được biết thêm về các hoạt động của SNV Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp, bao gồm xây dựng năng lực tiếp thị và chuỗi giá trị chè xanh, long nhãn, gạo thơm cũng như du lịch nông nghiệp.

Kết thúc chuyến đi, Bộ trưởng Veeran đánh giá cao người nông dân Việt Nam chăm chỉ cần cù cũng như những kết quả cụ thể và rõ rệt của chương trình khí sinh học do Hà Lan tài trợ.
 

Trang chủ | Giới thiệu dự án | Liên hệ | Câu hỏi thường gặp | Bản đồ trang | Liên kết websites

© 2007 - 2015 Bản quyền Ban quản lý Dự án "Chương trình khí sinh học cho ngành chăn nuôi Việt Nam"
Địa chỉ: Phòng 104, Nhà 2G, Khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc, 298 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (84. 4) 3726.1771 - Fax: (84.4) 3726.1773
Email: 
bpovn@biogas.org.vn