Dự án Chương trình Khí sinh học cho Ngành Chăn nuôi Việt Nam
Trang chủGiới thiệuHoạt độngTin tức - Sự kiệnTài chính các bonNgười sử dụng KSHChuyên mục TỉnhThư việnCâu hỏi thường gặp
 
Chương trình Khí sinh học cho ngành chăn nuôi Việt Nam hợp tác giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Tổ chức phát triển Hà Lan - SNV đã được cả thế giới công nhận về thành tựu trong phát triển năng lượng bền vững
 
Ngày 2 tháng 7 năm 2010 – Chương trình Khí sinh học của Việt Nam đã được công nhận là một trong những dự án năng lượng bền vững hàng đầu thế giới khi nhận giải thưởng Ashden danh giá tại Luân Đôn cùng với số tiến thưởng 20,000 Bảng Anh.
 
03/07/2010 19:17
Sự hợp tác giữa Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thông Việt Nam (MARD) và Tổ chức phát triển Hà Lan (SNV) đã nhận được sự tán thưởng của ban giám khảo khi Dự án khí sinh học Việt Nam là một trong 6 đại diện đạt giải và được công nhận là mối “ quan hệ đối tác trên cả thành công vì đã phổ biến công nghệ khí sinh học trên lãnh thổ Việt Nam với quy mô rộng song hướng đi bền vững và có khả năng mở rộng hơn nữa trong tương lai”.

”Bằng cách phổ biến việc sử dụng khí sinh học tại những hộ chăn nuôi lợn, chương trình đã tác động vào nhận thức của người dân Việt Nam về những vấn đề do chất thải gây ra và những lợi ích to lớn do công nghệ khí sinh học mang lại cho những người nông dân” ban giám khảo nhận định.

Chương trình khí sinh học Việt nam bắt đầu vào năm 2003 với nỗ lực chuyển đổi từ chất thải thành một nguồn năng lượng bền vững cho các hộ dân nông thôn. Mục tiêu xây dựng là 166,000 công trình khí sinh học cuối năm 2012, chương trình đã xây dựng được 88,000 công trình mang lại lợi ích cho hơn 440,000 người.

Mỗi công trình khí sinh học góp phần giảm thải hơn 2 tấn CO2 mỗi năm khi thay thế việc dùng nhiên liệu hóa thạch và củi đốt. Tại thời điểm hiện tại, chương trình đang giảm phát thải các-bon khoảng 176,000 tấn mỗi năm bên cạnh việc tạo ra hàng nghìn việc làm và cải thiện điều kiện sống cho hàng trăm nghìn người dân nghèo tại các vùng nông thôn Việt Nam.

Sáng lập viên và chủ tọa giải thưởng Ashden, Sarah Butler – Sloss cho biết  “Những đại diện đạt giải năm 2010 là bằng chứng sống cho sự đóng góp to lớn cho thấy vai trò dẫn đầu về năng lượng bền vững tại địa phương có thể tác động lên nghèo đói, thiếu các nguồn năng lượng và các mối đe dọa từ sự biến đổi khí hậu”.

 “Chúng tôi rất vui vì chúng tôi có thể tuyên dương kết quả của những dự án đi đầu với hy vọng rằng những người ra quyết định trên toàn cầu sẽ không ngừng thôi thúc bởi những gì họ có thể đạt được qua việc ứng dụng một cách chiến lược các công nghệ đơn giản nhưng tiên tiến hiện nay”.

Giải thưởng Ashden dành cho nguồn năng lượng bền vững bắt đầu được trao từ năm 2001 nhằm khuyến khích việc sử dụng rộng rãi hơn nữa nguồn năng lượng bền vững thích ứng với sự thay đổi khí hậu và làm giảm đói nghèo. Kể từ đó tới nay, hơn 120 giải thưởng đã được trao cho các đại diện đến từ Vương quốc Anh và các nước phát triển.

Đây là giải thưởng toàn cầu thứ 2  mà chương trình khí sinh học Việt nam nhận được. Dự án đã đạt giải thưởng Năng lượng toàn cầu - Energy Globe Award năm 2006 dành cho những đóng góp đáng kể tới sự giảm thiểu hiện tượng “Nóng ấm toàn cầu” và tới sự phát triển kinh tế xã hội tại Việt nam.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình khí sinh học Việt nam và giải thưởng Ashden Award, xin liên lạc theo địa chỉ sau:

Ông Hoàng Kim Giao, Giám đốc Dự án
Văn phòng dự án Khí sinh học, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn
Tel: 844-37261771
Email: bpovn@biogas.org.vn


Ông  Tom Derksen, Giám đốc
SNV Vietnam
Tel: 844-38463791
Email: vietnam@snvworld.org


 

Trang chủ | Giới thiệu dự án | Liên hệ | Câu hỏi thường gặp | Bản đồ trang | Liên kết websites

© 2007 - 2015 Bản quyền Ban quản lý Dự án "Chương trình khí sinh học cho ngành chăn nuôi Việt Nam"
Địa chỉ: Phòng 104, Nhà 2G, Khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc, 298 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (84. 4) 3726.1771 - Fax: (84.4) 3726.1773
Email: 
bpovn@biogas.org.vn