Dự án Chương trình Khí sinh học cho Ngành Chăn nuôi Việt Nam
Trang chủGiới thiệuHoạt độngTin tức - Sự kiệnTài chính các bonNgười sử dụng KSHChuyên mục TỉnhThư việnCâu hỏi thường gặp
 
Chương trình khí sinh học cho ngành chăn nuôi Việt Nam được đề cử cho Giải thưởng Năng lượng toàn cầu 2006
 
Hà Nội, tháng 12 năm 2006 - Chương trình Khí sinh học cho ngành chăn nuôi Việt Nam đã được đề cử cho giải thưởng trong số 700 dự án tham dự Giải thưởng Năng lượng Toàn cầu 2006.
 
31/12/2006 11:13
Giải thưởng Năng lượng toàn cầu ngày nay là giải thưởng danh tiếng về năng lượng và môi trường được công nhận trên toàn thế giới. Theo Tổng thư ký Liên hợp quốc Kofi Annan “Giải thưởng Năng lượng toàn cầu cho thấy sự hiện hữu của các dạng năng lượng sạch và hiện đại dẫn tới sự phát triển bền vững và giảm thiểu tác động đối với môi trường. Thay vì hiện tượng biến đổi khí hậu, chúng ta hãy tạo ra một sự thay đổi để phát triển bền vững và an toàn hơn”.

Một đại diện của Chương trình Khí sinh học sẽ trình bày tại lễ trao giải thưởng được tổ chức tại Hemicycle, Nghị viện Châu Âu tại Bỉ vào cuối tháng 1. Đây là cơ hội quý báu để Việt Nam thể hiện khả năng sử dụng các nguồn lực một cách tiết kiệm và ứng dụng các nguồn năng lượng thay thế. Băng hình và các hình ảnh về sử dụng khí sinh học tại Việt Nam sẽ được truyền hình trực tiếp trong chương trình truyền hình 90 phút phát sóng trên toàn thế giới.

Dự án “Chương trình Khí sinh học cho ngành chăn nuôi Việt Nam” bắt đầu được triển khai từ năm 2003 với sự hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hà Lan. Dự án do Văn phòng dự án khí sinh học thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn triển khai với sự hỗ trợ kỹ thuật của Tổ chức Phát triển Hà Lan – SNV. Mục tiêu của dự án nhằm phát triển một ngành khí sinh học phát triển bền vững theo định hướng thị trường đồng thời nhằm giảm sử dụng nhiên liệu hóa thạch. Cho đến nay dự án đã hỗ trợ xây dựng được gần 25.000 công trình khí sinh học quy mô gia đình tại 20 tỉnh/thành phố trên toàn quốc, với hơn 100.000 người hưởng lợi. Dự án cũng giúp cải thiện điều kiện sống tại các vùng nông thôn thông qua việc cung cấp nguồn năng lượng sạch thay thế và mang lại lợi ích kinh tế cho người sử dụng. Nâng cao sức khỏe cho người dân thông qua giảm mùi hôi, ô nhiễm không khí trong nhà, cải tạo nhà vệ sinh và chuồng trại chăn nuôi. Sử dụng khí sinh học còn góp phần giải phóng phụ nữ và trẻ em khỏi gánh nặng công việc nội trợ và tìm kiếm củi đốt đồng thời làm giảm nạn phá rừng.
 

Trang chủ | Giới thiệu dự án | Liên hệ | Câu hỏi thường gặp | Bản đồ trang | Liên kết websites

© 2007 - 2015 Bản quyền Ban quản lý Dự án "Chương trình khí sinh học cho ngành chăn nuôi Việt Nam"
Địa chỉ: Phòng 104, Nhà 2G, Khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc, 298 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (84. 4) 3726.1771 - Fax: (84.4) 3726.1773
Email: 
bpovn@biogas.org.vn