Dự án Chương trình Khí sinh học cho Ngành Chăn nuôi Việt Nam
Trang chủGiới thiệuHoạt độngTin tức - Sự kiệnTài chính các bonNgười sử dụng KSHChuyên mục TỉnhThư việnCâu hỏi thường gặp
 
Hỗ trợ tuyên truyền Luật Chăn nuôi và các văn bản dưới luật
 
Luật chăn nuôi bắt đầu có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2020 nhưng do vướng dịch Covid 19 nên việc tuyên truyền và phổ biến Luật cũng gặp những khó khăn nhất định. Tại hội nghị Tuyên truyền, phổ biến Luật chăn nuôi và các văn bản hướng dẫn vừa qua; Thứ trưởng Phùng Đức Tiến chia sẻ: “Với việc ban hành Luật Chăn nuôi và các văn bản dưới luật, chúng ta đã “hợp long” được mọi khía cạnh của ngành chăn nuôi, làm nền tảng để phát triển bền vững. Chúng ta hy vọng, 5 đến 10 năm tới chăn nuôi sẽ có được một vị trí to lớn trong kim ngạch xuất khẩu”.
 
18/06/2020 11:49
Là một đất nước nông nghiệp nên từ xưa cho đến nay, ngành trồng trọt & chăn nuôi luôn nhận được sự quan tâm của Đảng và Chính phủ cũng như các cấp chính quyền địa phương các tỉnh thành trên cả nước. Hơn 70 năm qua cho đến tận bây giờ, Luật chăn nuôi mới được chính thức ban hành. Dù ra đời muộn màng nhưng đây là yêu cầu bức thiết của sự vận động phát triển ngành nông nghiệp nói chung và ngành chăn nuôi nói riêng. 
 
Bám sát vào chủ trương của Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Việt Nam, Dự án chương trình Khí sinh học dành cho ngành chăn nuôi Việt Nam năm 2003 – 2020 đã hỗ trợ Cục chăn nuôi kinh phí tổ chức các cuộc hội thảo tại ba miền Bắc, Trung, Nam để lấy ý cho văn bản Luật và các bản hướng dẫn luật trong năm 2019. Thông qua những cuộc hội thảo tại các miền đã dần dần giúp Luật chăn nuôi hoàn thiện một cách đầy đủ và được sự nhất trí cao của các cấp các ngành tại các địa phương. Hiện tại, các nghị định, thông tư hướng dẫn Luật Chăn nuôi đã hoàn thiện, hiện chỉ còn Nghị định xử phạt hành chính trong lĩnh vực chăn nuôi đang được gấp rút hoàn thành những khâu cuối cùng, cho phù hợp với điều kiện kinh tế, chăn nuôi của Việt Nam để khi đưa vào thực tiễn áp dụng có tính khả thi cao nhất.

Năm 2020, Dự án đã sát cánh cùng Cục chăn nuôi tổ chức các hội nghị tuyên truyền phổ biến Luật chăn nuôi và văn bản dưới luật trên phạm vi cả nước.
 
Được biết, Dự án hiện đã hỗ trợ xây dựng hơn 179.000 công trình KSH trên 55 tỉnh, thành phố trên cả nước. Dự án không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế xã hội và môi trường to lớn với giá trị kinh tế xanh làm thay đổi bộ mặt các vùng nông thôn Việt Nam, giúp các nông hộ sử dụng hiệu quả khí sinh học như một nguồn năng lượng sạch rẻ tiền; Dự án còn góp phần quan trọng trong việc giúp giảm thải khí nhà kính trong chăn nuôi tương đương 1,46 triệu tấn CO2/năm. Đây là tiền đề quan trọng cho việc phát triển ngành chăn nuôi xanh và hiện đại. 
 
 
Trần Thị Thoa, Chuyên gia truyền thông của Dự án
 

Trang chủ | Giới thiệu dự án | Liên hệ | Câu hỏi thường gặp | Bản đồ trang | Liên kết websites

© 2007 - 2015 Bản quyền Ban quản lý Dự án "Chương trình khí sinh học cho ngành chăn nuôi Việt Nam"
Địa chỉ: Phòng 104, Nhà 2G, Khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc, 298 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (84. 4) 3726.1771 - Fax: (84.4) 3726.1773
Email: 
bpovn@biogas.org.vn