Dự án Chương trình Khí sinh học cho Ngành Chăn nuôi Việt Nam
Trang chủGiới thiệuHoạt độngTin tức - Sự kiệnTài chính các bonNgười sử dụng KSHChuyên mục TỉnhThư việnCâu hỏi thường gặp
 
Hội nghị giữa kỳ năm 2010 – Dự án Khí sinh học cho ngành chăn nuôi việt Nam tại Quy Nhơn, Bình Định
Ảnh: Hội nghị giữa kỳ năm 2010 tại Quy Nhơn, Bình Định
 
Ngày 13/8/2010 Văn phòng Dự án Khí sinh học Trung ương (BPD) - Cục Chăn nuôi đã tổ chức Hội nghị giữa kỳ năm 2010 tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Trước những khó khăn, thách thức của ngành chăn nuôi nói chung và chương trình khí sinh học nói riêng, hội nghị tổ chức nhằm xem xét và đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2010, qua đó bàn và thảo luận những giải pháp triển khai thực hiện 6 tháng cuối năm để có thể hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm đã đề ra. Hội nghị giữa kỳ của dự án chào mừng hơn 140 đại biểu đến từ 44 tỉnh, thành phố trong cả nước tham gia dự án.
 
15/08/2010 09:08
Sự kiện lớn trong 6 tháng đầu năm là việc dự án đạt giải thưởng năng lượng bền vững Ashden tại Luân Đôn, Anh đầu tháng 7 vừa qua. Đây là niềm vinh dự, tự hào không những của dự án mà còn cả ngành nông nghiệp Việt Nam.

Hội nghị đi sâu và nhấn mạnh việc tập trung tìm ra giải pháp nhằm đạt được các chỉ tiêu đã đăng ký từ đầu năm. Những tỉnh nào có tiềm năng, khả năng vượt chỉ tiêu thì có thể đăng ký tăng chỉ tiêu. Dự án sẽ chú trọng đến các đề tài mang tính ứng dụng các phụ phẩm của công trình KSH trong sản xuất và đời sống của người dân. Dự án khuyến khích các tỉnh làm các đề tài nghiên cứu và đã được thông báo từ hội nghị tổng kết tại Thanh Hóa (tháng 3/2010). Dự án tiếp tục khuyến khích các tỉnh làm đề cương cụ thể và gửi lên văn phòng dự án trung ương tháng 8/2010 để đến tháng 9 có thể xét duyệt.

Hiện nay công trình KT1, KT2 vẫn thể hiện tính ưu việt và là tiêu chuẩn quốc gia. Đối với các công trình sử dụng vật liệu làm bằng composite, dự án có hướng ngay từ đầu năm và đã mời chuyên gia về công nghệ KSH, các công ty cung cấp, các nhà sản xuất đến làm việc. Bởi vì muốn đưa vào sử dụng, chúng ta cần phải có cơ sở khoa học, chứng nhận an toàn cho người xây dựng, sử dụng và vận hành. Hiện nay tất cả các công trình sử dụng vật liệu composite đưa về Việt Nam đều qua con đường tiểu ngạch do vậy mà chưa ai đảm bảo được là công trình có cơ sở khoa học và đảm bảo về độ an toàn trong xây dựng, vận hành và sử dụng. Chính điều này đang cản trở khi dự định đưa vào dự án. Các công ty cung cấp đưa ra các tài liệu khoa học để thành lập hội đồng công nhận đưa vào xây dựng. Đến lúc đó sẽ cần có chứng chỉ để chính thức đưa vào thị trường Việt Nam sử dụng.

Khi văn phòng trung ương nhận được các đề cương các tỉnh, văn phòng đã thống nhất kỹ và xem xét các đề cương mang tính chất điển hình, chú trọng đến hiệu quả thực tiễn của các đề tài nghiên cứu. Do vậy, đối với những đề tài nghiên cứu, sau khi thực hiện xong nếu hiệu quả sẽ được nhân rộng sang các tỉnh, địa phương khác có các điều kiện tương tự mà không chỉ tập trung ở những tỉnh thực hiện đề tài.

Việc xin ứng kinh phí hoạt động, hiện nay trong tài khoản các tỉnh đều có kinh phí để hoạt động. Các tỉnh cần phối hợp chặt chẽ với Văn phòng trung ương về việc này. Văn phòng  trung ương sẽ rất linh hoạt, nếu tỉnh có những khó khăn, khúc mắc gì thì văn phòng tỉnh sẽ thông báo qua văn bản hoặc gửi e-mail, trung ương sẽ tìm ra những giải pháp kịp thời và hỗ trợ tỉnh một cách nhanh nhất.

Ban lãnh đạo Dự án khí sinh học trung ương cũng nhấn mạnh sự cố gắng trong công tác phổ biến khí sinh học của các văn phòng tỉnh/ thành phố cũng như mong muốn đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền sâu rộng, tăng số lượng công trình khí sinh học tại địa phương và hoàn thành kế hoạch đề ra năm 2010.
 

Trang chủ | Giới thiệu dự án | Liên hệ | Câu hỏi thường gặp | Bản đồ trang | Liên kết websites

© 2007 - 2015 Bản quyền Ban quản lý Dự án "Chương trình khí sinh học cho ngành chăn nuôi Việt Nam"
Địa chỉ: Phòng 104, Nhà 2G, Khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc, 298 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (84. 4) 3726.1771 - Fax: (84.4) 3726.1773
Email: 
bpovn@biogas.org.vn