Dự án Chương trình Khí sinh học cho Ngành Chăn nuôi Việt Nam
Trang chủGiới thiệuHoạt độngTin tức - Sự kiệnTài chính các bonNgười sử dụng KSHChuyên mục TỉnhThư việnCâu hỏi thường gặp
 
Hội thảo trao đổi kinh nghiệm giữa kỹ thuật viên và thợ xây khí sinh học năm 2009
Ảnh: Hội thảo trao đổi kinh nghiệm giữa kỹ thuật viên và thợ xây khí sinh học năm 2009
 
Hải Phòng, ngày 16 tháng 6 năm 2009 – Dự án “Chương trình khí sinh học cho ngành chăn nuôi Việt Nam 2007 – 2011” đã tổ chức Hội thảo trao đổi kinh nghiệm giữa kỹ thuật viên và thợ xây khí sinh học tại Cát Bà - Hải Phòng ngày 16/6/2009. Tham dự Hội thảo gồm 135 kỹ thuật viên tỉnh, huyện và thợ xây công trình khí sinh học từ hơn 37 tỉnh, thành phố tham gia Dự án và các cán bộ Văn phòng Dự án Khí sinh học Trung ương.
 
16/06/2009 18:53
Hội thảo này là hoạt động thường niên, được Văn phòng Dự án Khí sinh học Trung ương tổ chức một năm một lần với mục đích giới thiệu, cập nhật các kiến thức về công nghệ khí sinh học cho đội ngũ kỹ thuật viên và thợ xây hoạt động cho Dự án. Mặt khác, Hội thảo cũng là cơ hội để các thành viên tham gia trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm, những khó khăn, thách thức cũng như nhưng bài học rút ra trong quá trình triển khai hoạt động Dự án tại địa phương

Buổi sáng Hội thảo được nghe các các bài trình bày về kết quả điều tra người sử dụng khí sinh học năm 2008; Kết quả nghiên cứu sử dụng phụ phẩm khí sinh học làm phân bón; Giới thiệu tính toán kết cấu cho công trình khí sinh học trên 30m3; Quy trình kiểm tra chất lượng và nghiệm thu công trình tại trung ương.

Ngoài ra, Văn phòng Dự án Khí sinh học tỉnh Hải Phòng cũng chia sẻ phương pháp và cách thức quản lý đội thợ xây. Ông Trương Công Đỉnh - Đội trưởng đội xây dựng KSH tỉnh Đắc Lắc, Chủ nhiệm hợp tác xã Đắc Bình chia sẻ những khó khăn và thuận lợi khi thành lập doanh nghiệp/hợp tác xã khí sinh học.

Buổi chiều, Hội thảo tập trung thảo luận một số vấn đề như các giải pháp để nâng cao hiệu quả của hoạt động quản lý chất lượng và đẩy nhanh tiến độ nghiệm thu công trình khí sinh học. Kết quả thảo luận nhóm thể hiện sự đồng thuận cao trong một số giải pháp như nên xây dựng cơ chế hoạt động cho đội thợ xây, cần có thời gian thử việc cho thợ xây mới đào tạo với sự giám sát chặt chẽ của kỹ thuật viên và Văn phòng Dự án Khí sinh học tỉnh, thành phố. Hội nghị cũng thống nhất nên quy định giới hạn thời gian (1 tháng/ lần) hoặc số lượng hồ sơ hoàn chỉnh (10 hồ sơ/ lần) gửi về Văn phòng Dự án Khí sinh học Trung ương để đẩy nhanh tiến độ nghiệm thu công trình. Kết thúc Hội thảo, Đại diện Văn phòng Dự án Khí sinh học Trung ương khẳng định sẽ ghi nhận và cân nhắc xem xét để áp dụng các giải pháp đề xuất nhằm nâng cao hiệu quả quản lý chất lượng đồng thời đẩy nhanh tiến độ nghiệm thu công trình khí sinh học.
 

Trang chủ | Giới thiệu dự án | Liên hệ | Câu hỏi thường gặp | Bản đồ trang | Liên kết websites

© 2007 - 2015 Bản quyền Ban quản lý Dự án "Chương trình khí sinh học cho ngành chăn nuôi Việt Nam"
Địa chỉ: Phòng 104, Nhà 2G, Khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc, 298 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (84. 4) 3726.1771 - Fax: (84.4) 3726.1773
Email: 
bpovn@biogas.org.vn