Dự án Chương trình Khí sinh học cho Ngành Chăn nuôi Việt Nam
Trang chủGiới thiệuHoạt độngTin tức - Sự kiệnTài chính các bonNgười sử dụng KSHChuyên mục TỉnhThư việnCâu hỏi thường gặp
 
Hội thảo trao đổi kinh nghiệm tại Phú Thọ
 
Để sơ kết đánh giá tiến độ, chất lượng triển khai Dự án 6 tháng đầu năm, ngày 25/06/2008 Văn phòng Dự án Khí sinh học tỉnh Phú Thọ đã tổ chức hội thảo trao đổi kinh nghiệm giữa kỹ thuật viên và thợ xây khí sinh học của tỉnh. Tham dự hội thảo có ông Từ Anh Sơn-Phó Giám đốc Văn phòng Dự án tỉnh, ông Đinh Hồng Tâm -Kỹ thuật viên tỉnh, đại diện của Văn phòng Dự án Khí sinh học Trung Ương và toàn bộ kỹ thuật viên và thợ xây của các huyện/thị triển khai Dự án.
 
30/06/2008 16:37
Hội nghị đã được nghe báo cáo hoạt động triển khai của các huyện/thị. Theo đó tính tới ngày 25/06/2008 trên toàn tỉnh đã có 260 công trình khí sinh học (KSH) được hoàn thành đạt 50% chỉ tiêu năm. Bên cạnh yếu tố chỉ tiêu tiến độ, Văn phòng Dự án tỉnh cũng rất quan tâm tới yếu tố chất lượng xây dựng công trình KSH. Theo đánh giá của hội nghị thì 100% số công trình hoàn thiện đã vận hành ổn định, và nhiều lỗi kỹ thuật mắc trong năm 2007 đã được cải thiện rõ rệt.

Về kỹ thuật xây dựng, hội nghị đã dành thời gian đáng kể để trao đổi rút kinh nghiệm về việc xây dựng bể KSH trên nền đất yếu,lầy thụt, nơi có mạch nước ngầm mạnh. Cụ thể, một công trình ở xã Yên Dưỡng-Cẩm Khê bị lún bể nạp gây rạn nứt ống lối vào bể phân giải và một công trình 24,5m3 đang xây tại xã Y Sơn-Hạ Hoà có đáy bể phân giải bị nứt do mạch nước ngầm phá. Đến nay công trình ở Cẩm Khê đã được khắc phục và đi vào hoạt động ổn định, còn công trình đang xây ở Hạ Hoà được thợ xây, kỹ thuật viên đề xuất khắc phục bằng cách cấy ống xông vào đáy bể phân giải để nước ngầm có thể thoát ra. Văn phòng KSH tỉnh sẽ giám sát, hỗ trợ xử lý khắc phục để đưa công trình vào vận hành.

Thời gian còn lại, hội thảo đã nhấn mạnh vào qui trình an toàn trong xây dựng, đưa công trình KSH vào vận hành và an toàn phòng chống cháy nổ. Tiếp theo hướng dẫn về nguyên tắc an toàn khi đưa công trình KSH vào vận hành của Văn phòng KSH tỉnh với cảnh báo bằng câu chuyện thiệt hại về người xảy ra tại Nam Đàn-Nghệ An, đại diện của Văn phòng KSH Trung Ương cũng có những chia sẻ thêm về kinh nghiệm an toàn phòng chống cháy nổ, những phát hiện trong quá trình đi kiểm tra thực địa về thói quen sử dụng khí không an toàn ở một số hộ dân.

Kết thúc hội thảo các đại biểu đều ít nhiều rút ra cho bản thân kinh nghiệm thi công trên nền đất yếu và các giải pháp khắc phục khi gặp phải mạch nước ngầm mạnh. Đồng thời mọi người đều cho rằng công trình KSH được xây dựng tốt nhưng cũng rất cần đưa vào vận hành sử dụng theo qui tắc an toàn để công trình KSH phát huy hiệu quả cao nhất.
 

Trang chủ | Giới thiệu dự án | Liên hệ | Câu hỏi thường gặp | Bản đồ trang | Liên kết websites

© 2007 - 2015 Bản quyền Ban quản lý Dự án "Chương trình khí sinh học cho ngành chăn nuôi Việt Nam"
Địa chỉ: Phòng 104, Nhà 2G, Khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc, 298 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (84. 4) 3726.1771 - Fax: (84.4) 3726.1773
Email: 
bpovn@biogas.org.vn