Dự án Chương trình Khí sinh học cho Ngành Chăn nuôi Việt Nam
Trang chủGiới thiệuHoạt độngTin tức - Sự kiệnTài chính các bonNgười sử dụng KSHChuyên mục TỉnhThư việnCâu hỏi thường gặp
 
Hội thảo trao đổi kinh nghiệm tại Vĩnh Phúc
 
Ngày 30 tháng 5 năm 2008, Văn phòng Dự án Khí sinh học tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức Hội thảo trao đổi kinh nghiệm giữa kỹ thuật viên và thợ xây khí sinh học của tỉnh. Tham gia Hội thảo có ông Trần Thanh Hải - Phó giám đốc Dự án, ông Nguyễn Quốc Huy - Điều phối viên Dự án, Đại diện của Văn phòng Dự án Khí sinh học Trung ương (BPD) và các kỹ thuật viên và thợ xây tỉnh Vĩnh Phúc.
 
30/05/2008 16:33
Tại Hội thảo, các kỹ thuật viên và thợ xây được thông báo về Báo cáo đánh giá kết quả kiểm tra công trình khí sinh học năm 2007 của Văn phòng Dự án Khí sinh học Trung ương. Theo đó, công tác xây dựng và vận hành công trình KSH của tỉnh được xếp loại khá. Tuy vậy, các lỗi kỹ thuật trong xây dựng và vận hành phải được triệt để rút kinh nghiệm để không xảy ra trong năm 2008

Chị Lê Thị Xuân Thu, cán bộ phòng kỹ thuật của BPD cũng đã trao đổi một số vấn đề kỹ thuật trong xây dựng công trình khí sinh học, vấn đề an toàn phòng cháy nổ và ngạt khí và chia sẻ một số thông tin về nghiên cứu thiết bị sử dụng khí và phụ phẩm khí sinh học trong năm 2008.

Hội thảo cũng đã thảo luận nhóm về những khó khăn trong xây dựng công trình khí sinh học và các giải pháp. Khó khăn chủ yếu khi thi công tại Vĩnh Phúc là do mạch nước ngầm cao. Do vậy trong quá trình xây dựng, phải dùng bơm liên tục. Ngoài ra để xử lý nền móng tốt, một số biện pháp như đóng cọc và đổ bê tông cũng được áp dụng. Có thể tạo một lỗ nhỏ ở đáy bể phân giải trong khi thi công, tránh trường hợp đáy và thành bể bị nứt vỡ do áp suất nước ngầm tác động. Lỗ nhỏ này sẽ được trét lại sau khi công trình hoàn thiện.

Buổi chiều cùng ngày, ông Lê Thanh Hảo và ông Trương Công Thắng, kỹ thuật viên tỉnh đã giới thiệu một số kinh nghiệm của các tỉnh bạn trong thi công công trình khí sinh học và tổng kết các lỗi kỹ thuật thường mắc phải trong xây dựng công trình tại Vĩnh Phúc năm 2007. Qua đó, các kỹ thuật viên và thợ xây rút kinh nghiệm để nâng cao hơn nữa chất lượng công trình khí sinh học năm 2008.

Các kỹ thuật viên và thợ xây cho biết các nội dung trao đổi tại Hội thảo là rất thiết thực và bổ ích đối với công việc của mình.
 

Trang chủ | Giới thiệu dự án | Liên hệ | Câu hỏi thường gặp | Bản đồ trang | Liên kết websites

© 2007 - 2015 Bản quyền Ban quản lý Dự án "Chương trình khí sinh học cho ngành chăn nuôi Việt Nam"
Địa chỉ: Phòng 104, Nhà 2G, Khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc, 298 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (84. 4) 3726.1771 - Fax: (84.4) 3726.1773
Email: 
bpovn@biogas.org.vn