Dự án Chương trình Khí sinh học cho Ngành Chăn nuôi Việt Nam
Trang chủGiới thiệuHoạt độngTin tức - Sự kiệnTài chính các bonNgười sử dụng KSHChuyên mục TỉnhThư việnCâu hỏi thường gặp
 
Hội thảo trao đổi kinh nghiệm về công nghệ khí sinh học quy mô
Ảnh: Hội thảo trao đổi kinh nghiệm về công nghệ khí sinh học tại Trung Quốc
 
Hà Nội, ngày 26 tháng 6 năm 2009 – Dự án “Chương trình khí sinh học cho ngành chăn nuôi Việt Nam 2007 – 2011” đã tổ chức Hội thảo trao đổi kinh nghiệm về công nghệ khí sinh học quy mô vừa. Hội thảo diễn ra 01 ngày tại Hà Nội và 01 ngày tại Bắc Kinh, Trung Quốc với sự tham gia của các đại diện từ Văn phòng Dự án Khí sinh học của 25 tỉnh, thành phố tham gia Dự án cùng các chuyên gia của Trung Quốc.
 
26/06/2009 18:57
Các đại biểu được nghe các bài trình bày của ông Nguyễn Quang Khải, Giám đốc Trung tâm công nghệ khí sinh học về tình hình phát triển công nghệ KSH quy mô vừa và lớn ở Việt Nam và thế giới; bài trình bày về công nghệ KSH sử dụng tấm phủ HDPE của ông Hoàng Viết Hùng, Giám đốc Công ty TNHH Gia Linh. Ông Nguyễn Xuân Phong, Phó chủ nhiệm Hợp tác xã Đan Hoài (HTX) cũng chia sẽ các kinh nghiệm trong vận hành và bảo dưỡng công trình KSH quy mô vừa tại HTX

Ngày 28/6/2009, Hội thảo tiếp tục diễn ra ở Bắc Kinh - Trung Quốc. Các chuyên gia của Trung Quốc đã cùng chia sẻ các kiến thức và kinh nghiệm ứng dụng và phát triển công nghệ KSH quy mô vừa tại Trung Quốc. Buồi chiều cùng ngày, đoàn đến thăm quan công trình KSH quy mô lớn  nằm cách Bắc Kinh khoảng 90km. Công trình có công suất thiết kế 12.000m3 gồm 4 bề phân giải riêng rẽ. Khí sinh học thu được từ công trình được sử dụng cho 02 máy phát điện công suất 1000KVA.  Điện sản xuất ra được kết nối với điện lưới quốc gia và bán cho các hộ dân ở quanh vùng. Phụ phẩm khí sinh học một phần được sử dụng cho cây trồng trong khuôn viên của trung tâm và một phần bán cho hộ dân xung quanh. Tổng giá trị đầu tư cho công trình là khoảng 1,6 tỷ VND và ước tính thời gian hoàn vốn là 3-4 năm.

Mặc dù hạn chế về mặt thời gian, song Hội thảo cũng đã tạo được cơ hội cho các cán bộ Dự án được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm cũng như cập nhật thêm thông tin, kiến thức về công nghệ khí sinh học quy mô vừa.
 

Trang chủ | Giới thiệu dự án | Liên hệ | Câu hỏi thường gặp | Bản đồ trang | Liên kết websites

© 2007 - 2015 Bản quyền Ban quản lý Dự án "Chương trình khí sinh học cho ngành chăn nuôi Việt Nam"
Địa chỉ: Phòng 104, Nhà 2G, Khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc, 298 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (84. 4) 3726.1771 - Fax: (84.4) 3726.1773
Email: 
bpovn@biogas.org.vn