Dự án Chương trình Khí sinh học cho Ngành Chăn nuôi Việt Nam
Trang chủGiới thiệuHoạt độngTin tức - Sự kiệnTài chính các bonNgười sử dụng KSHChuyên mục TỉnhThư việnCâu hỏi thường gặp
 
Hội thảo về thiết bị sử dụng khí sinh học tại Lào
Ảnh: Hội thảo về thiết bị sử dụng khí sinh học tại Lào
 
Nhằm trao đổi kinh nghiệm về thiết bị sử dụng khí sinh học (KSH), Chương trình KSH châu Á đã tổ chức hội thảo quốc tế tại Lào trong hai ngày 03 - 04/4/2008.
 
06/04/2008 16:16
Đại biểu tham dự hội thảo lần này gồm ông Wim van Nes- Điều phối viên Chương trình KSH tại châu Á & châu Phi, Tiến sĩ A.K. Kurchania- từ Trường Đại học Updaipur, Ấn Độ, ông Jeroen van Bruggen- Cố vấn SNV về Cơ chế phát triển sạch (CDM) cùng các đại biểu của Dự án khí sinh học các nước Lào, Băng-la-đét, Căm-pu-chia, Nê-pan và Việt Nam.

Ngoài chương trình thảo luận về thiết bị sử dụng KSH,  các đại biểu cũng có cơ hội đi thăm một số công trình KSH thuộc Dự án KSH của Lào. Trong thời gian thăm quan các đại biểu đã có nhiều câu hỏi và ý kiến đóng góp cho Dự án KSH của Lào.

Nhằm mở rộng và phổ biến lợi ích của Dự án Cơ Chế phát triển sạch (CDM), chương trình họp cũng đã dành một phần thời gian cho trao đổi về Cơ hội và phương pháp triển khai Dự án CDM cho các nước có KSH. Tuy nhiên, cho đến nay trong các nước châu Á thuộc khối SNV mới chỉ có Nê-pan là đã xây dựng thành công dự án CDM và bắt đầu thu được lợi nhuận từ việc bán chứng chỉ giảm phát thải (CER) từ năm 2006.

Phần lớn thời gian của chương trình dành cho bàn luận trao đổi về thiết bị sử dụng KSH.  Tại các nước tham gia diễn đàn (không kể Ấn Độ) thì cho đến nay KSH  mới được sử dụng chủ yếu trong việc đun/nấu và thắp sáng. Hiện nay chỉ có Nê-pan là dùng đèn KSH chế tạo trong nước, còn ba nước Campuchia, Lào, Việt Nam thì dùng đèn nhập từ Trung Quốc. Về bếp KSH, ở thời điểm hiện nay Việt Nam có khá nhiều mẫu bếp đa dạng, hình thức cũng mang kiểu dáng công nghiệp hơn so với các nước. Tại hội thảo này tiến sĩ A.K. Kurchania cũng đã trình bày tóm lược báo cáo của 3 Trung tâm kiểm định chất lượng của bếp, đèn KSH từ Trung Quốc, Ấn Độ, và Hà Lan đối với các mẫu bếp, đèn của 5 nước nói trên gửi đến để kiểm tra.

Kết thúc chương trình, các nước tham gia hội thảo đều đã xây dựng được một chương trình hành động để cải tiến chất lượng cho các thiết bị của nước mình.
 

Trang chủ | Giới thiệu dự án | Liên hệ | Câu hỏi thường gặp | Bản đồ trang | Liên kết websites

© 2007 - 2015 Bản quyền Ban quản lý Dự án "Chương trình khí sinh học cho ngành chăn nuôi Việt Nam"
Địa chỉ: Phòng 104, Nhà 2G, Khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc, 298 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (84. 4) 3726.1771 - Fax: (84.4) 3726.1773
Email: 
bpovn@biogas.org.vn