Dự án Chương trình Khí sinh học cho Ngành Chăn nuôi Việt Nam
Trang chủGiới thiệuHoạt độngTin tức - Sự kiệnTài chính các bonNgười sử dụng KSHChuyên mục TỉnhThư việnCâu hỏi thường gặp
 
Lạng Sơn - Hội thảo phát triển bể biogas
 
Sáng ngày 10/6/2008, tại Trung tâm khuyến nông tỉnh Lạng Sơn, Văn phòng Dự án Khí sinh học Lạng Sơn đã tổ chức Hội thảo phát triển bể Biogas trên địa bàn toàn tỉnh.
 
10/06/2008 16:35
Tại Hội thảo, đội ngũ kỹ thuật viên và thợ xây công trình khí sinh học của các huyện và thành phố Lạng Sơn đã trao đổi kinh nghiệm trong khuôn khổ hoạt động của Dự án. Đồng thời, các đại biểu cũng đã được bồi dưỡng thêm một số kiến thức cơ bản về kỹ thuật khảo sát, thi công công trình khí sinh học

Trong báo cáo thông qua tại hội thảo, 6 tháng đầu năm 2008, số công trình khí sinh học đăng ký tại các địa phương đã thực hiện gần đạt kế hoạch của cả năm. Đạt được kết quả trên là do trong thời gian qua, các địa phương cùng với mạng lưới truyền thông khuyến nông đã tích cực tuyên truyền, người chăn nuôi và bà con nông dân đã nhận thức được lợi ích của bể biogas, từ đó số hộ gia đình đăng ký xây dựng đã tăng cao hơn so với những năm trước đây. Tuy nhiên, để dự án đạt kế hoạch và duy trì hoạt động trong những năm tới, cần khắc phục rất nhiều khó khăn, trong đó đặc biệt là nguồn vốn đối ứng của tỉnh cần chi cho dự án.

Trong năm nay, theo kế hoạch tỉnh Lạng Sơn sẽ xây dựng 100 bể biogas, trong đó nguồn vốn đối ứng của Trung ương hỗ trợ 42,5% , có nghĩa là Tỉnh phải chi vốn đối ứng 57,5% (57,5 triệu đồng) nhưng hiện vẫn còn thiếu do dân đăng ký tham gia vượt quá kế hoạch. Theo Công văn số 503/CV-CCN của Cục chăn nuôi, từ năm 2009 Dự án khí sinh học vẫn tiếp tục hỗ trợ 1 triệu đồng cho mỗi công trình xây dựng, nhưng trong đó nguồn vốn đối ứng của Trung ương chỉ hỗ trợ 20%, còn lại là phần vốn đối ứng của tỉnh.
 

Trang chủ | Giới thiệu dự án | Liên hệ | Câu hỏi thường gặp | Bản đồ trang | Liên kết websites

© 2007 - 2015 Bản quyền Ban quản lý Dự án "Chương trình khí sinh học cho ngành chăn nuôi Việt Nam"
Địa chỉ: Phòng 104, Nhà 2G, Khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc, 298 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (84. 4) 3726.1771 - Fax: (84.4) 3726.1773
Email: 
bpovn@biogas.org.vn