Dự án Chương trình Khí sinh học cho Ngành Chăn nuôi Việt Nam
Trang chủGiới thiệuHoạt độngTin tức - Sự kiệnTài chính các bonNgười sử dụng KSHChuyên mục TỉnhThư việnCâu hỏi thường gặp
 
Phát hành lần thứ hai tín chỉ các bon – VERS của Dự án 'Chương trình Khí sinh học cho ngành chăn nuôi Việt Nam"
 
Chương trình khí sinh học cho ngành chăn nuôi của Việt Nam đã phát hành một con số ấn tượng - 779.924 GS-VER - tín chỉ giảm phát thải tự nguyện.
Số tín chỉ giảm phát thải tự nguyện tương đương với 484.059 tấn CO2 giảm thiểu được lượng phát thải các bon vào năm 2012 và 295.865 tấn CO2 trong 6 tháng đầu năm 2013 là kết quả của việc lắp đặt các công trình khí sinh học trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Tại thời điểm này, Chương trình Khí sinh học đang giảm phát thải carbon tại Việt Nam với hơn 480.000 tấn CO2 tương đương mỗi năm. Điều này sẽ tạo ra hàng ngàn công ăn việc làm và cải thiện điều kiện sống cho các vùng nông thôn của Việt Nam.
Tiến sĩ Tống Xuân Chinh, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiêm Giám đốc Dự án cho biết "Chương trình khí sinh học cho ngành chăn nuôi của Việt Nam đã phát hành tín chỉ giảm phát thải lần thứ hai thành công với 779.924 GS-VER. Điều này tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của ngành khí sinh học Việt Nam bền vững hơn theo định hướng thị trường, để duy trì đa lợi ích của các hộ gia đình chăn nuôi sở hữu công trình khí sinh học và cải thiện môi trường nông thôn ".
 
 
19/05/2015 16:28
Chương trình khí sinh học đã cung cấp một giải pháp biến đổi chất thải của Việt Nam thành một nguồn năng lượng bền vững phục vụ người nông dân và hộ gia đình. Công nghệ bền vững này sử dụng chất thải chăn nuôi thay thế nhiên liệu hóa thạch truyền thống và củi. Năng lượng tạo ra có thể được sử dụng cho đun nấu, thắp sáng và các hoạt động tạo thu nhập khác. Với việc lắp đặt một công trình khí sinh học, các hộ gia đình trên giảm được trung bình 5 tấn khí CO2 phát thải và có thể làm giảm chi phí cho năng lượng lên đến USD120 một năm. Các lợi ích khác cho cộng đồng bao gồm cải thiện điều kiện sức khỏe và tạo ra cơ hội việc làm trong dài hạn.
Dagmar Zwebe, Cố vấn SNV cho Chương trình Khí sinh học cho biết: "Chương trình Khí sinh học là các dự án Việt Nam đầu tiên và là dự án năng lượng hộ gia đình lớn thứ hai đăng ký theo Tiêu chuẩn Vàng tự nguyện - Gold Standard, cho thấy các thị trường carbon có thể hỗ trợ việc phổ biến ở quy mô lớn việc cải thiện cuộc sống và công nghệ mang tính bền vững"

Đối với chu kỳ giám sát thứ hai này, Chương trình khí sinh học và SNV đã tiếp tục hợp tác thành công với Nexus, một tổ chức phi lợi nhuận phát triển các dự án. Nexus cung cấp các hỗ trợ kỹ thuật và hỗ trợ này cho phép chương trình khí sinh học đạt được tiềm năng đầy đủ của mình dựa trên việc mua bán các tín chỉ GS-VER uy Tín.
Claire Dufour, Giám đốc điều hành Nexus khẳng định: " Đợt phát hành mới này là kịp thời như các khoản tín dụng từ các giai đoạn giám sát trước đó đã được bán hết hoàn toàn. Doanh thu của các khoản tín chỉ mới sẽ dẫn đến nguồn vốn dài hạn cho thị trường khí sinh học, việc này sẽ cải thiện sinh kế của hàng triệu người Việt".

Cho đến nay, nguồn vốn nhận được thông qua việc bán các VER chiếm khoảng 50% ngân sách hoạt động của chương trình, mang lại một thị trường bền vững hơn và gia tăng số lượng công trình khí sinh học xây dựng tại Việt Nam.

Để biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ:
Bà Lưu Ngọc Anh anhln@biogas.org.vn (BP)
Bà Dagmar Zwebe dzebe@snvworld.org (SNV)
Để biết thêm thông tin về tín chỉ các bon xin vui lòng liên hệ:
Bà Ana Carpinteiro a.carpinteiro@nexus-c4d.org

 
 

Trang chủ | Giới thiệu dự án | Liên hệ | Câu hỏi thường gặp | Bản đồ trang | Liên kết websites

© 2007 - 2015 Bản quyền Ban quản lý Dự án "Chương trình khí sinh học cho ngành chăn nuôi Việt Nam"
Địa chỉ: Phòng 104, Nhà 2G, Khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc, 298 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (84. 4) 3726.1771 - Fax: (84.4) 3726.1773
Email: 
bpovn@biogas.org.vn