Dự án Chương trình Khí sinh học cho Ngành Chăn nuôi Việt Nam
Trang chủGiới thiệuHoạt độngTin tức - Sự kiệnTài chính các bonNgười sử dụng KSHChuyên mục TỉnhThư việnCâu hỏi thường gặp
 
Tập huấn “Giám sát và đánh giá dự án”
Ảnh: Toàn thể học viên khóa tập huấn
 
Nhằm nâng cao năng lực lập kế hoạch và quản lý dự án cho đội ngũ cán bộ của Văn phòng dự án khí sinh học Trung ương và một số tỉnh/thành phố, trong thời gian 3 ngày, từ ngày 20-22/7/2011, tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, dự án “Chương trình khí sinh học cho ngành chăn nuôi Việt nam” đã tổ chức khóa tập huấn “Giám sát và đánh giá dự án” cho 14 cán bộ quản lý và thực hiện dự án.
 
25/07/2011 10:42
Nội dung trọng tâm của khóa học là các kiến thức liên quan đến nguyên tắc và các bước cơ bản trong xây dựng và quản lý dự án, kỹ năng lập kế hoạch và quản lý dự án theo kết quả, phát triển các kỹ năng giám sát và đánh giá trên cơ sở các chỉ số, và nâng cao hiệu quả phổ biến và sử dụng các thông tin giám sát và đánh giá dự án. Khóa tập huấn đã diễn ra rất sôi nổi, giảng viên sử dụng phương pháp học có sự tham gia tích cực của toàn thể các học viên thông qua hình thức làm việc theo nhóm. Giảng viên cung cấp các kiến thức cơ bản, kèm theo các ví dụ cụ thể và điển hình kèm theo các bài tập thực hành trên lớp. Thông qua các bài tập tình huống cụ thể này, các học viên đã hiểu rõ hơn các vấn đề và nội dung lý thuyết được giới thiệu trên lớp học.

 
 Ảnh: Tham gia trình bày nhóm

Khoá tập huấn đã thực sự bổ ích và giúp các cán bộ dự án có thể: phân biệt được các công đoạn chính trong quy trình quản lý dự án có hiệu quả; vận dụng được các kỹ thuật phân tích thực trạng, phân tích các bên liên quan, phân tích cây vấn đề và cây mục tiêu, phân tích các lựa chọn thay thế trong xây dựng dự án; xây dựng được 01 dự án phát triển đơn giản; giới thiệu một số công cụ cơ bản trong lập kế hoạch dự án như dựa vào khung lô-gíc và lập kế hoạch hoạt động vận dụng biểu đồ Gantt; giám sát, theo dõi và đánh giá dự án; quản lý rủi ro có thể phát sinh... để từ đó áp dụng cho công tác theo dõi và đánh giá của từng dự án góp phần nâng cao hiệu quả của việc sử dụng các nguồn lực đầu vào, mang lại lợi ích thiết thực cho các đối tượng hưởng lợi của dự án.

Ngoài ra, thông qua khóa học các học viên được giới thiệu các nội dung liên quan đến giám sát và đánh giá dự án: quản lý dự án theo kết quả; lập kế hoạch giám sát và đánh giá; chất lượng thông tin, dữ liệu; các phương pháp và công cụ thu thập thông tin giám sát và đánh giá; phổ biến và sử dụng thông tin giám sát và đánh giá.

Khóa tập huấn kết thúc vào ngày 22/7/2011. Kết thúc khoá học, Ban tổ chức đã trao tặng phẩm cho các nhóm xây dựng khung lô-gíc dự án phát triển xuất sắc nhất và nhấn mạnh việc các học viên thực hành thu thập và viết các báo cáo giám sát và đánh giá trong dự án.

Một số hình ảnh khóa học:

Thảo luận sôi nổi
 Thảo luận sôi nổi
Nhiều ý kiến thảo luận
Tổng hợp kết quả để trình bày
Cả nhóm lên trình bày khung thiết kế dự án
Trao giải cho nhóm có kết quả tốt nhất


 

Trang chủ | Giới thiệu dự án | Liên hệ | Câu hỏi thường gặp | Bản đồ trang | Liên kết websites

© 2007 - 2015 Bản quyền Ban quản lý Dự án "Chương trình khí sinh học cho ngành chăn nuôi Việt Nam"
Địa chỉ: Phòng 104, Nhà 2G, Khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc, 298 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (84. 4) 3726.1771 - Fax: (84.4) 3726.1773
Email: 
bpovn@biogas.org.vn