Dự án Chương trình Khí sinh học cho Ngành Chăn nuôi Việt Nam
Trang chủGiới thiệuHoạt độngTin tức - Sự kiệnTài chính các bonNgười sử dụng KSHChuyên mục TỉnhThư việnCâu hỏi thường gặp
 
Tập huấn cho kỹ thuật viên và thợ xây tại Hà Tĩnh
 
Dựa trên nhu cầu đào tạo năm 2013 và danh sách đăng ký của Văn phòng Dự án khi sinh học các tỉnh, Ban quản lý Dự án chương trình Khí sinh học cho ngành chăn nuôi Việt Nam đã tổ chức đào tạo mới cho kỹ thuật viên và thợ xây Khí sinh học tại tỉnh Hà Tĩnh.
 
24/06/2013 12:52
Vào các ngày từ 17 đến 22 tháng 6 năm 2013, tại thành phố Hà Tĩnh Ban quản lý Dự án chương trình Khí sinh học cho ngành chăn nuôi Việt Nam phối hợp với Trung tâm Khuyến nông Hà Tĩnh, tổ chức đào tạo mới cho kỹ thuật viên và thợ xây Khí sinh học (KSH). Tham gia khóa đào tạo có 32 học viên của 8 tỉnh gồm Hà Tỉnh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Nghệ An, Quảng trị, Thanh Hóa và Thừa Thiên Huế.
Trong 6 ngày đào tạo, các học viên đã được các giảng viên tập trung giảng dạy 9 chuyên đề: Giới thiệu về công nghệ KSH; những vấn đề cơ bản về thiết bị KSH nắp cố định; lựa chọn thiết kế thiết bị KSH nắp cố định; xây dựng lắp đặt thiết bị KSH nắp cố định; lắp đặt đường ống, vận hành và bảo dưỡng dụng cụ sử dụng khí; vận hành và bảo dưỡng công trình; tiêu chuẩn kỹ thuật của Dự án, cũng như quản lý chất lượng công trình, sử dụng phụ phẩm KSH. Tham gia khóa đào tạo các học viên không chỉ được trang bị kiến thức lý thuyết mà còn được huấn luyện về kỹ năng thực hành tại hiện trường. Cũng trong đợt này Dự án hỗ trợ cho 4 hộ gia đình có xây dựng bể KSH tại Hà Tĩnh, mỗi hộ 40% kinh phí bao gồm phí xây dựng, lắp đặt bể KSH và một bếp ga (Bể KSH cỡ 8,2m3, kiểu KT2, tổng thể tích xây dựng 9,8m3/bể).

Thuc-hanh-xay-be-KSH-tai-khoa-hoc.jpg
Ảnh: Thực hành xây bể Khí sinh học


Ảnh: Học viên nhận chứng chỉ sau khóa đào tạo

Sau khóa đào tạo các kỹ thuật viên và thợ xây nắm vững được những vấn đề cơ bản về công nghệ khi sinh học và được Ban quản lý Dự án cấp chứng chỉ (có 9 kỹ thuật viên và 23 thợ xây). Đây sẽ là cơ sở để giúp các học viên thực hiện tốt công tác xây dựng và quản lý xây dựng công trình KSH đảm bảo chất lượng tại các địa phương.Tin và ảnh gửi bởi: Phú Hòa - Trung tâm Khuyến nông Hà Tĩnh 
 

Trang chủ | Giới thiệu dự án | Liên hệ | Câu hỏi thường gặp | Bản đồ trang | Liên kết websites

© 2007 - 2015 Bản quyền Ban quản lý Dự án "Chương trình khí sinh học cho ngành chăn nuôi Việt Nam"
Địa chỉ: Phòng 104, Nhà 2G, Khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc, 298 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (84. 4) 3726.1771 - Fax: (84.4) 3726.1773
Email: 
bpovn@biogas.org.vn