Dự án Chương trình Khí sinh học cho Ngành Chăn nuôi Việt Nam
Trang chủGiới thiệuHoạt độngTin tức - Sự kiệnTài chính các bonNgười sử dụng KSHChuyên mục TỉnhThư việnCâu hỏi thường gặp
 
Chương trình Khí sinh học đã thu hút được sự quan tâm của các đại biểu tham dự diễn đàn Hội nghị Toàn cầu lần thứ hai về nông nghiệp, an ninh lương thực và biến đổi khí hậu (AFC) diễn ra từ ngày 3 đến ngày 7 tháng 9, tại Hà Nội.
 
AFC bao gồm các phiên họp cấp Bộ trưởng vào ngày 6 tháng 9. Đây là hội nghị do Bộ NN-PTNT phối hợp với Bộ Kinh tế, Nông nghiệp và Đổi mới Hà Lan; Tổ chức Nông Lương Liên Hiệp Quốc (FAO); Ngân hàng Thế giới (WB) tổ chức. Diễn đàn là dịp các nhà lãnh đạo toàn cầu, các nhà hoạt động tích cực, nhà khoa học, quan chức chính phủ và khối tư nhân có thể chia sẻ kinh nghiệm và thống nhất hành động sớm nhất về phát triển nền nông nghiệp thân thiện với môi trường làm động lực cho tăng trưởng xanh trên toàn cầu.
 
05/09/2012 14:18
Đây cũng là cơ hội để đánh giá sự triển khai CSA từ Hội nghị toàn cầu lần thứ nhất tháng 11, 2010. Kết quả của hội nghị lần thứ 2 này sẽ đóng góp cho vòng thương thảo tới về biến đổi khí hậu của UN (Doha, Qatar, tháng 11, 2012). Hội nghị là cơ hội duy nhất để đưa ra các vấn đề của Hội nghị Rio+20 về phát triển bền vững và hỗ trợ việc triển khai các kết quả của Hội nghị Rio.

Các quốc gia không còn tách biệt khi xem xét các vấn đề an ninh lương thực, đói nghèo, thay đổi khí hậu và môi trường. Con đường phát triển cần bền vững không những về mặt môi trường mà cả xã hội và nhận thức được vấn đề về giới hạn tài nguyên và biến đổi khí hậu như những yêu cầu cấp bách. Năng lượng tái tạo và đặc biệt là khí sinh học đang thu hút sự quan tâm mạnh mẽ như những nguồn năng lượng tương lai cho các vùng nông thôn Việt Nam. Điều này được thể hiện rõ qua các câu hỏi trong buổi hội nghị bên lề ngày hôm qua.Chủ đề khí sinh học thu hút nhiều đại biểu tới tham dự và tất cả đều đồng ý về tương lai cũng như tiềm năng của năng lượng tái tạo đối với sự phát triển bền vững của nền kinh tế thế giới.


 
(Ảnh: Cố vấn Dự án Dagmar Zwebe đang giới thiệu chương trình khí sinh học tài trợ bởi tổ chức SNV tại Việt Nam)Vấn đề “Các giải pháp dành cho người nghèo kết hợp giữa sinh kế lương thực và năng lượng tái tạo” thực sự thu hút đối với đại biểu tới từ các nước. Chương trình khí sinh học là minh chứng tiêu biểu cho thành công của tổ chức SNV Hà Lan đạt được trong những năm qua tại Việt Nam.Đại biểu cũng thể hiện sự ấn tượng đối với các kết quả mà Dự án mang lại cho người dân Việt Nam và thảo luận, đóng góp ý kiến về thực thi chương trình cũng như khả năng mở rộng đối với các nước láng giềng trong tương lai.
 

Trang chủ | Giới thiệu dự án | Liên hệ | Câu hỏi thường gặp | Bản đồ trang | Liên kết websites

© 2007 - 2015 Bản quyền Ban quản lý Dự án "Chương trình khí sinh học cho ngành chăn nuôi Việt Nam"
Địa chỉ: Phòng 104, Nhà 2G, Khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc, 298 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (84. 4) 3726.1771 - Fax: (84.4) 3726.1773
Email: 
bpovn@biogas.org.vn