Dự án Chương trình Khí sinh học cho Ngành Chăn nuôi Việt Nam
Trang chủGiới thiệuHoạt độngTin tức - Sự kiệnTài chính các bonNgười sử dụng KSHChuyên mục TỉnhThư việnCâu hỏi thường gặp
 
Thông cáo báo chí: "Đại hội thành lập Hiệp hội Khí sinh học Việt Nam"
Ảnh: Đại hội thành lập Hiệp hội Khí sinh học Việt Nam
 
Hiệp hội khí sinh học Việt Nam đã tổ chức Đại hội thành công và ra mắt Ban chấp hành Hiệp hội vào sáng ngày 9/4/2011 tại Khách sạn La Thành, 218 Đội Cấn, Hà Nội với sự tham dự của 200 đại biểu đến từ tất cả các địa phương trên toàn quốc. Được mong chờ từ đã lâu, Hiệp hội được thành lập với đội ngũ lãnh đạo giàu kinh nghiệm và giàu nhiệt huyết hứa hẹn sẽ có một nhiệm kỳ hoạt động thành công và đưa Hiệp hội bước những bước đi vững chãi trong tương lai.
 
09/04/2011 10:50
Tham dự sự kiện quan trọng này có sự tham dự của Bộ Nội Vụ, Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn, đại diện các Trung tâm khuyến nông, giống chăn nuôi, các sở nông nghiệp các địa phương, các ban quản lý dự án, các tổ chức của Việt Nam cũng như các tổ chức quốc tế, các doanh nghiệp công ty kinh doanh thiết bị, công nghệ khí sinh học và liên quan tới khí sinh học và các cơ quan thông tấn báo chí tại Hà Nội tới tham dự và đưa tin về sự kiện này.

Ảnh: Đoàn Chủ tịch Hiệp hội Khí sinh học Việt Nam

Nghị quyết của Hiệp hội  đã được thông qua trước toàn thể Đại hội. Ban chấp hành gồm 39 đồng chí đại diện cho cho các thành phần tham gia: cơ quan nhà nước, viện nghiên cứu, trường ĐH, công ty tư nhân, tổ chức xã hội, cá nhân. Chương trình hoạt động của Hiệp hội đã được các đơn vị cá nhân tâm huyết đưa ra dựa trên những Chương trình hành động cụ thể mà toàn thể Ban vận động thành lập Hiệp hội đã xây dựng trước Đại hội. Ban chấp hành đã họp và thống nhất bầu các ông:

1.  Lê Hưng Quốc              Chủ tịch Hiệp hội khí sinh học Việt Nam
2.  Hoàng Kim Giao            Phó chủ tich
3.  Bùi Xuân An                  Phó chủ tịch
4.  Phạm Văn Thành           Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký
5.  Nguyễn Ngọc Thái         Phó Tổng thư ký kiêm Chánh Văn phòng Hiệp hộ
 
Các vị trí chủ chốt được bầu với sự nhất trí cao nhất của toàn bộ thành viên tham dự.
 
Ảnh: Đại hội thành lập Hiệp hội Khí sinh học Việt Nam

Hiệp hội Khí sinh học Việt Nam là tổ chức xã hội - nghề nghiệp của các cá nhân, tổ chức của Việt Nam, tự nguyện thành lập nhằm mục đích hợp tác, liên kết, hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau trong việc phát triển nghề nghiệp và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các hội viên trong các hoạt động thuộc lĩnh vực khí sinh học; giữ vai trò cầu nối giữa các cá nhân, tổ chức thuộc lĩnh vực khí sinh học với các cơ quan nhà nước trong đóng góp ý kiến về việc hoàn thiện hệ thống thể chế, chính sách; thực hiện hội nhập kinh tế quốc tế với các tổ chức khí sinh học trên thế giới theo nguyên tắc tôn trọng, bình đẳng và cùng có lợi, tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam; góp phần phát triển nền kinh tế và giảm phát thải khí nhà kính.

Đứng trước những vấn đề chung của Việt Nam và quốc tế về an ninh năng lượng, an ninh môi trường, Hiệp hội hứa hẹn sẽ có vai trò đi đầu trong việc tập hợp đội ngũ để phát triển ngành khí sinh học tại Việt Nam và sự độc lập về cơ cấu tổ chức cũng như tài chính cũng đưa ra các thách thức phát triển cho Hiệp hội trong năm đầu tiên thành lập này.

Sau ngày thành lập, đã có hơn 200 đơn vị và cá nhân đăng ký tham gia Hiệp hội. Các tổ chức đã đóng góp, tài trợ ngay trong ngày Đại hội này như là công ty Hưng Việt composite, công ty Hùng Vương, công ty Asia Biogas; công ty Phú Hoàng Gia; Thành Minh Biogas; Nam Bộ…. để Hiệp hội có kinh phí hoạt động trong thời gian đầu tiên.

Trong năm 2010 , Văn phòng Dự án Khí sinh học Hà Lan (SNV)  đã nỗ lực hoàn thiện các văn bản, giấy tờ và thủ tục liên quan để hỗ trợ Ban vận động thành lập Hiệp hội. Kết quả là Hiệp hội KSH Việt Nam đã chính thức được cấp Giấy phép ra đời và thành lập tại Quyết định số 1380/QĐ-BNV ngày 01/12/2010 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ.

Hiệp hội sẽ là diễn đàn để toàn thể những cá nhân và tổ chức gặp gỡ, chia sẻ và đoàn kết lại vì một khối thịnh vượng chung và vì một khối khí sinh học Việt nam phát triển,  mang lại nhiều lợi ích hơn nữa cho đời sống kinh tế xã hội của người dân Việt Nam.

Văn phòng Hiệp hội Khí sinh học sẽ được đặt tại phòng 104, nhà 2G, Khu Ngoại giao đoàn Vạn phúc, 298 Kim Mã Ba Đình, Hà Nội.

Mọi cá nhân và tổ chức quan tâm tới khí sinh học được hoan nghênh đăng ký tham dự Hiệp hội và xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ để được cung cấp them thông tin

Chị  Đặng Ngọc Huyền - Cán bộ PR
Văn phòng Dự án Khí sinh học
P.104 nhà 2G, Khu Ngoại giao đoàn vạn phúc, 298 Kim Mã, Hà Nội.
Email: huyendtn@biogas.org.vn
Mobile: 098.222.3284/ ĐT: 04.3.7261771/ Fax: 04.3.7261773
 

Trang chủ | Giới thiệu dự án | Liên hệ | Câu hỏi thường gặp | Bản đồ trang | Liên kết websites

© 2007 - 2015 Bản quyền Ban quản lý Dự án "Chương trình khí sinh học cho ngành chăn nuôi Việt Nam"
Địa chỉ: Phòng 104, Nhà 2G, Khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc, 298 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (84. 4) 3726.1771 - Fax: (84.4) 3726.1773
Email: 
bpovn@biogas.org.vn