Dự án Chương trình Khí sinh học cho Ngành Chăn nuôi Việt Nam
Trang chủGiới thiệuHoạt độngTin tức - Sự kiệnTài chính các bonNgười sử dụng KSHChuyên mục TỉnhThư việnCâu hỏi thường gặp

Thông cáo báo chí: "Thành lập Hiệp hội Khí sinh học Việt Nam"
Ảnh: Logo Hiệp hội Khí sinh học Việt Nam

Hiệp hội khí sinh học việt nam sẽ ra mắt vào ngày 9/4/2011 tại hà nội đáp ứng niềm mong đợi của các cá nhân và tập thể hoạt động trong lĩnh vực khí sinh học trong nhiều năm qua.

04/04/2011 10:43
Thời gian tổ chức: 8.00 - 12.00 ngày 9/4/201.
Địa điểm: phòng họp số 8, khách sạn La Thành, 218 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nộ.

Hiệp hội Khí sinh học Việt Nam là tổ chức xã hội - nghề nghiệp của các cá nhân, tổ chức của Việt Nam, tự nguyện thành lập nhằm mục đích hợp tác, liên kết, hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau trong việc phát triển nghề nghiệp và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của các hội viên trong các hoạt động thuộc lĩnh vực khí sinh học; giữ vai trò cầu nối giữa các cá nhân, tổ chức thuộc lĩnh vực khí sinh học với các cơ quan nhà nước trong đóng góp ý kiến về việc hoàn thiện hệ thống thể chế, chính sách; thực hiện hội nhập kinh tế quốc tế với các tổ chức khí sinh học trên thế giới theo nguyên tắc tôn trọng, bình đẳng và cùng có lợi, tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam; góp phần phát triển nền kinh tế và giảm phát thải khí nhà kính.

Để thể chế hóa sự tham gia của các đơn vị, tổ chức và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực khí sinh học tại Việt Nam, ý tưởng thành lập Hiệp hội khí sinh học Việt Nam đã được bắt đầu từ năm 2009 với hội thảo đầu tiên bàn về các quy chế Hiệp hội được tổ chức vào tháng 11/2009. Cục trưởng Cục Chăn nuôi kiêm Giám đốc dự án "Chương trình khí sinh học cho ngành chăn nuôi Việt Nam" ông Hoàng Kim Giao được bầu làm trưởng Ban vận động thành lập Hiệp hội.

Trong năm 2010 , Văn phòng Dự án Khí sinh học Hà Lan (SNV)  đã nỗ lực hoàn thiện các văn bản, giấy tờ và thủ tục liên quan để hỗ trợ Ban vận động thành lập Hiệp hội. Kết quả là Hiệp hội KSH Việt Nam đã chính thức được cấp Giấy phép ra đời và thành lập tại Quyết định số 1380/QĐ-BNV ngày 01/12/2010 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ.

Hiện nay, đã có hơn 100 cá nhân và tổ chức đã gửi đơn đăng ký tham gia VBA. Để tập hợp đội ngũ đông đảo hoạt động trong lĩnh vực này, Ban vận động kỳ vọng vào một kỳ làm việc hiệu quả của Ban chấp hành Hiệp hội sắp tới sẽ được bầu ra lại Đại hội đầu tiên của Hiệp hội sẽ được tổ chức vào ngày 9 tháng 4 năm 2011 tại Hà Nội. Đây là sẽ là dịp để toàn thể những cá nhân và tổ chức gặp gỡ, chia sẻ và đoàn kết lại vì một khối thịnh vượng chung và vì một khối khí sinh học Việt nam phát triển,  mang lại nhiều lợi ích hơn nữa cho đời sống kinh tế xã hội của người dân Việt Nam.

Mọi cá nhân và tổ chức quan tâm tới khí sinh học được hoan nghênh đăng ký tham dự  Đại Hội và vui lòng xác nhận tham dự  để Ban tổ chức chuẩn bị tài liệu và ăn trưa.

Chị  Đặng Ngọc Huyền - Văn phòng Dự án Khí sinh học
P.104 nhà 2G, Khu Ngoại giao đoàn vạn phúc, 298 Kim Mã, Hà Nội.
Email: huyendtn@biogas.org.vn
Mobile: 098.222.3284/ ĐT: 04.3.7261771/ Fax: 04.3.7261773

Trang chủ | Giới thiệu dự án | Liên hệ | Câu hỏi thường gặp | Bản đồ trang | Liên kết websites

© 2007 - 2015 Bản quyền Ban quản lý Dự án "Chương trình khí sinh học cho ngành chăn nuôi Việt Nam"