Dự án Chương trình Khí sinh học cho Ngành Chăn nuôi Việt Nam
Trang chủGiới thiệuHoạt độngTin tức - Sự kiệnTài chính các bonNgười sử dụng KSHChuyên mục TỉnhThư việnCâu hỏi thường gặp
 
Tổng kết hoạt động đào tạo năm 2007
 
Văn phòng Dự án Khí sinh học Trung ương (BPD) đã tiến hành 04 khóa tập huấn cho Kỹ thuật viên của các tỉnh/thành phố mới tham gia dự án năm 2007 và đào tạo bổ sung cho một số tỉnh cũ tại Hà Nội với tổng số 111 học viên (gồm cả 12 giáo viên của các trường dạy nghề thuộc chương trình dạy nghề Voctech); đồng thời cũng đã tiến hành 05 khóa đào tạo thợ xây cho các tỉnh mới và đào tạo bổ sung thợ xây cho các tỉnh cũ tại Yên Bái, Ninh Bình, Hà Tây, Trà Vinh và Quảng Ngãi với tổng số học viên là 141 người.
 
01/01/2008 10:57
BPD đã hoàn thành việc chỉnh sửa và hoàn thiện Tài liệu tập huấn Kỹ thuật viên, tập huấn Thợ xây và tài liệu tập huấn cho người sử dụng để áp dụng cho các năm tiếp theo

Với sự giúp đỡ về tài chính của Tổ chức Tư vấn & Hỗ trợ đào tạo của Hà Lan (ETC), BPD cũng đã hoàn thành việc xây dựng 03 bộ phim tài liệu, gồm: (i) hướng dẫn xây dựng công trình KSH; (ii) hướng dẫn vận hành và bảo dưỡng công trình KSH; và (iii) hướng dẫn sử dụng phụ phẩm KSH trong trồng trọt và chăn nuôi. Phim tài liệu hướng dẫn xây dựng công trình KSH đã được gửi đến tất cả các Kỹ thuật viên trong Dự án. Phim tài liệu hướng dẫn vận hành và bảo dưỡng công trình KSH sẽ được sao chép và gửi tới các PBPD trong thời gian tới; phim tài liệu về ứng dụng phụ phẩm sẽ gửi đến các PBPD để lấy ý kiến đóng góp.

Cũng trong năm 2007, BPD đã tổ chức đoàn tham quan học tập trao đổi kinh nghiệm về chương trình KSH tại Trung Quốc. Đoàn đã đến làm việc, học tập và trao đổi kinh nghiệm tại Trung Tâm nghiên cứu KSH ở Thành Đô, Tứ Xuyên. Thông qua chuyến công tác này, đoàn đã học tập được một số kinh nghiệm của bạn về phương thức quản lý tài chính và trợ giá, công nghệ xây dựng KSH quy mô hộ gia đình và quy mô vừa & lớn. Đặc biệt đoàn Việt Nam cũng nhận thấy Trung Quốc có những điểm tiến bộ vượt bậc so với Việt Nam về việc phát triển thiết bị sử dụng khí như bếp, đèn, bình nước nóng, nồi cơm gas. Trung Quốc cũng đã ban hành tiêu chuẩn quốc gia cho thiết bị sử dụng KSH.
 

Trang chủ | Giới thiệu dự án | Liên hệ | Câu hỏi thường gặp | Bản đồ trang | Liên kết websites

© 2007 - 2015 Bản quyền Ban quản lý Dự án "Chương trình khí sinh học cho ngành chăn nuôi Việt Nam"
Địa chỉ: Phòng 104, Nhà 2G, Khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc, 298 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (84. 4) 3726.1771 - Fax: (84.4) 3726.1773
Email: 
bpovn@biogas.org.vn