Dự án Chương trình Khí sinh học cho Ngành Chăn nuôi Việt Nam
Trang chủGiới thiệuHoạt độngTin tức - Sự kiệnTài chính các bonNgười sử dụng KSHChuyên mục TỉnhThư việnCâu hỏi thường gặp
 
Tuyên truyền và tiếp thị
 
Hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức của các cấp quản lý và người dân về lợi ích của công nghệ xử lý chất thải chăn nuôi bằng công trình KSH, nhằm tiến tới chuyên nghiệp và xã hội hóa đầu tư phát triển chương trình KSH trong khu vực nông thôn.
 
28/12/2010 10:20
Trong giai đoạn 2007-2011, Dự án sẽ phát hành 160.000 sổ tay hướng dẫn người sử dụng KSH, 160.000 tờ rơi tuyên truyền sử dụng KSH, xây dựng 01 phim về xây dựng công trình KSH, 01 phim về vận hành và bảo dưỡng công trình, 01 phim về sử dụng phụ phẩm KSH và 01 phim để tuyên truyền tiếp thị cho Dự án trong đó nêu các lợi ích của công trình KSH, vận động nông dân tham gia Dự án và được phát trên các chương trình của Đài truyền hình Việt Nam và đài phát thanh - truyền hình địa phương.

Ở cấp Quốc gia, Văn phòng Dự án KSH Trung ương sẽ hỗ trợ các tỉnh trong các hoạt động tuyên truyền và tiếp thị thông qua cung cấp tài liệu tuyên truyền, các thông tin cập nhật về công nghệ trên các tờ tin, trang web của Dự án. Văn phòng Dự án KSH Trung ương cũng triển khai các đánh giá chuyên sâu về thị trường công trình KSH quy mô gia đình, khảo sát người sử dụng... Từ kết quả nghiên cứu ngày Văn phòng Dự án KSH Trung ương sẽ xây dựng và phát triển chiến lược tuyên truyền và tiếp thị nhằm mở rộng tầm ảnh hưởng của Dự án.

Ở cấp tỉnh, các kỹ thuật viên KSH sẽ tiến hành điều tra tiềm năng phát triển KSH quy mô gia đình ở cấp huyện/xã. Các hộ dân sẽ được cung cấp các thông tin về lợi ích và yêu cầu của công nghệ KSH và của Dự án cũng như quyền lợi và trách nhiệm của mình khi tham gia Dự án. Từ kết quả của công tác điều tra tiềm năng, các hộ gia đình đạt các yêu cầu và tiêu chuẩn tham gia Dự án, sẽ nộp đơn bày tỏ nguyện vọng tham gia xây dựng công trình. Khi các đơn hợp lệ được chấp thuận, hộ gia đình sẽ nhận được sự hỗ trợ về tài chính và kỹ thuật từ Dự án. Kỹ thuật viên KSH cấp huyện sẽ là người liên lạc chủ yếu giữa các hộ dân, các đội thợ xây và Dự án KSH để xây dựng, nghiệm thu và quản lý chất lượng của công trình. Danh sách các hộ tiềm năng sẽ được nhập vào cơ sở dữ liệu của Dự án, trên cơ sở này văn phòng tỉnh sẽ có kế hoạch xây dựng và bố trí nhân lực cho từng huyện từng xã một cách hợp lý.
 

Trang chủ | Giới thiệu dự án | Liên hệ | Câu hỏi thường gặp | Bản đồ trang | Liên kết websites

© 2007 - 2015 Bản quyền Ban quản lý Dự án "Chương trình khí sinh học cho ngành chăn nuôi Việt Nam"
Địa chỉ: Phòng 104, Nhà 2G, Khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc, 298 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (84. 4) 3726.1771 - Fax: (84.4) 3726.1773
Email: 
bpovn@biogas.org.vn