Dự án Chương trình Khí sinh học cho Ngành Chăn nuôi Việt Nam
Trang chủGiới thiệuHoạt độngTin tức - Sự kiệnTài chính các bonNgười sử dụng KSHChuyên mục TỉnhThư việnCâu hỏi thường gặp
 
Ứng dụng phụ phẩm khí sinh học
 
Dự án thực hiện nghiên cứu hoàn thiện quy trình sử dụng phụ phẩm KSH trong trồng trọt, chăn nuôi và khuyến cáo các hộ gia đình khai thác tối đa các lợi ích của công trình KSH trong phát triển nông nghiệp bền vững.
 
12/11/2010 15:13
Trong giai đoạn 2007-2011, dự kiến 60% số hộ gia đình sẽ sử dụng phụ phẩm KSH trong trồng trọt và chăn nuôi. Khoảng 300 mô hình sử dụng khí và 300 mô hình sử dụng phụ phẩm sẽ được thực hiện tại các tỉnh tham gia Dự án.

Để có cơ sở khoa học xây dựng sổ tay hướng dẫn sử dụng phụ phẩm KSH, Dự án sẽ triển khai ba nghiên cứu về ứng dụng phụ phẩm KSH nhằm nâng cao hiểu biết và sử dụng đúng cách các lợi ích của phụ phẩm KSH khi làm phân bón và thức ăn bổ sung cho gia súc. Các kết quả nghiên cứu phụ phẩm KSH và kinh nghiệm ứng dụng sẽ được đưa vào các tài liệu hướng dẫn ứng dụng phụ phẩm KSH cho các kỹ thuật viên KSH. Văn phòng Dự án KSH Trung ương cũng sẽ xây dựng các tài liệu tuyên truyền về các mô hình nông nghiệp sinh thái 3 trong 1 (công trình KSH, chăn nuôi, trồng trọt) và 4 trong 1 (công trình KSH, chăn nuôi, trồng trọt, nuôi cá) ứng dụng phụ phẩm KSH tới các tỉnh của Dự án.

Các Văn phòng Dự án tỉnh sẽ phối hợp với các hộ tham gia Dự án triển khai xây dựng các mô hình ứng dụng phụ phẩm KSH. Kỹ thuật viên KSH và các cán bộ khuyến nông liên quan sẽ hỗ trợ thiết kế và xây dựng mô hình. Những mô hình này sẽ được sử dụng để thử nghiệm và tập huấn ứng dụng phụ phẩm KSH trong vùng. Các Văn phòng Dự án tỉnh tổ chức tập huấn ứng dụng phụ phẩm KSH cho các hộ có công trình KSH, hướng dẫn và hỗ trợ họ ứng dụng đúng cách và hiệu quả phụ phẩm KSH trong trồng trọt, giúp họ kết hợp hài hoà lợi ích của công trình KSH trong các hoạt động nông nghiệp với các hoạt động sinh hoạt gia đình, bằng cách tuyên truyền phối hợp ứng dụng KSH cho chăn nuôi, nuôi cá, trồng rau theo các mô hình “3 trong 1” và “4 trong 1”.
 

Trang chủ | Giới thiệu dự án | Liên hệ | Câu hỏi thường gặp | Bản đồ trang | Liên kết websites

© 2007 - 2015 Bản quyền Ban quản lý Dự án "Chương trình khí sinh học cho ngành chăn nuôi Việt Nam"
Địa chỉ: Phòng 104, Nhà 2G, Khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc, 298 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (84. 4) 3726.1771 - Fax: (84.4) 3726.1773
Email: 
bpovn@biogas.org.vn