Dự án Chương trình Khí sinh học cho Ngành Chăn nuôi Việt Nam
Trang chủGiới thiệuHoạt độngTin tức - Sự kiệnTài chính các bonNgười sử dụng KSHChuyên mục TỉnhThư việnCâu hỏi thường gặp
 
Tin khác & Tin địa phương
 
Hội thảo khoa học quốc tế về “Năng lượng và tăng trưởng xanh khu vực ASEAN 2014” được tổ chức từ ngày 10-12/12/2014 tại Hà Nội. Hội thảo mang tính hội nhập quốc tế, nhằm thu hút sự tham gia tích cực của các nhà làm chính sách, các nhà đầu tư năng lượng, các tổ chức NGO trong khu vực ASEAN và trên thế giới. Cơ chế RBF hiện đang triển khai bởi Dự án Khí sinh học cho ngành chăn nuôi Việt Nam đã được giới thiệu bởi cố vấn Dự án - Steven Von Eije 
Trong năm 2013 sở Nông nghiệp& PTNT tỉnh Phú Yên đã có Công văn triển khai Dự án và phân bổ số công trình xây dựng hầm Biogas về 9 huyện, thị trong toàn Tỉnh. Trong đó huyện Tuy An được phân bổ với số lượng công trình cho 10 hộ dân tham gia và hưởng lợi. Được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo UBND huyện Tuy An, phòng Nông nghiệp& PTNT huyện Tuy An đã triển khai khá thành công dự án này. Ngoài phần kinh phí hỗ trợ của dự án 1,2 triệu đồng/công trình thì huyện Tuy An còn khuyến khích hỗ trợ thêm 2,0 triệu đồng/công trình bằng nguồn khinh phí của Huyện. Cho đến nay 10 công trình Biogas của 10 hộ dân trên địa bàn toàn Huyện đã có ga sử dụng ổn định và hoạt động khá tốt.
 
Ngày 23/04/2014, tại thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT Bắc Ninh tổ chức Hội thảo công nghệ khí sinh học (Biogas) thúc đẩy phát triển chăn nuôi bền vững.
 
Từ đầu năm đến nay, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã xây dựng mới 134 công trình hầm khí sinh học bioga, đạt 33,5% kế hoạch. Các địa phương xây dựng nhiều công trình nhất, như: Quảng Yên 46 công trình, Đông Triều 20 công trình, Hải Hà 20 công trình, Uông Bí 12 công trình…
 
Theo “Biên bản ghi nhớ giữa ASIA CARBON GLOBAL (ACG) và VBA” về nâng cao năng lực cho VBA.
Ngày 14/02/2014, tại Windsor plaza, tp HCM, một hội thảo “Giải pháp ứng dụng Biogas quy mô vừa và lớn cho dự án tại Việt Nam ” được tổ chức bởi ASIA CARBON và VBA. Hội thảo đã cung cấp nhiều thông tin bổ ích về các công nghệ biogas và máy phát điện. Nhìn chung các công nghệ được giới thiệu tại hội thảo tương đối dễ áp dụng cho quy mô vừa và lớn tại Việt Nam.
 
 


Thực hiện kế hoạch thông tin tuyên truyền Dự án khí sinh học năm 2013 Văn phòng Dự án Khí sinh học tỉnh Đồng Tháp tổ chức chuyến học tập kinh nghiệm mô hình xây dựng hầm khí sinh học tại Tỉnh Hậu Giang trong 02 ngày 04 và 05/ 9/ 2013. Nhằm để rút kinh nghiệm trong công tác vận đồng tuyên truyền người dân tham gia xây dựng Dự án. Trong năm 2013 Văn phòng DA KSH tỉnh đăng ký 100 công trình và đã điều chỉnh lần thứ nhất còn 50 hầm. Đến nay chỉ khởi công xây dựng đạt 16/50 hầm, nhằm để vận động, tuyên truyền người dân cùng tham gia nên đã tổ chức chuyến học tập kinh nghiệm nêu trên.
 
 
Đối với hộ dân ở huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam việc xây dựng một công trình khí sinh học (KSH) là một sự kiện, điều này lại thêm phần quan trọng khi trước đây có nhiều hộ dân trong huyện đã xây dựng công trình KSH theo hình thức tự phát, hoặc theo một vài dự án nhỏ của địa phương nhưng có hiệu quả thấp, thậm chí có hộ không sử dụng được gì ngoài việc giữ nó như một nơi chứa chất thải vật nuôi bất đắc dĩ. Năm 2009 Dự án “Chương trình Khí sinh học cho ngành chăn nuôi Việt Nam” đã được đưa về huyện nhưng bà con còn nặng long hoài nghi về Dự án và không biết công trình KSH xẽ được xây theo kiểu gì hay vẫn lặp lại cách làm cũ thì rất khổ cho dân.
 
Ngày 22 tháng 3 năm 2013, tại thành phố Cao Lãnh tỉnh Đồng Tháp, Văn phòng Dự án “Chương trình Khí sinh học cho ngành chăn nuôi Việt Nam” tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2012 và triển khai Dự án năm 2013. Ông Đoàn Trí Vững – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Thành viên Hiệp hội KSH Việt Nam đến dự và chỉ đạo hội nghị


 
 
Vụ Hè Thu năm 2011 được sự hỗ trợ của Văn phòng Dự án khí sinh học Trung ương hỗ trợ Trung tâm khuyến nông - Khuyến ngư phối hợp với Trung tâm chuyển giao KHCN Thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh xây dựng mô hình sử dụng phụ phẩm (bã thải) khí sinh học (biogas) bón phối hợp với phân vô cơ cho cây lúa. Sau hơn 3 tháng đưa vào thử nghiệm cho thấy mô hình năng suất đạt 55 tạ/ha, tăng hơn so với đối chứng 36 kg/sào.
 
 

 
 |<  < 1    2    3    4  >  >| 
Displaying results 1-10 (of 39)
 

Trang chủ | Giới thiệu dự án | Liên hệ | Câu hỏi thường gặp | Bản đồ trang | Liên kết websites

© 2007 - 2015 Bản quyền Ban quản lý Dự án "Chương trình khí sinh học cho ngành chăn nuôi Việt Nam"
Địa chỉ: Phòng 104, Nhà 2G, Khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc, 298 Kim Mã, Ba Đình, Hà Nội
Điện thoại: (84. 4) 3726.1771 - Fax: (84.4) 3726.1773
Email: 
bpovn@biogas.org.vn